Công nghệ chống Virus mới: Rudra

Công ty Sanrasoft vừa giới thiệu Rudra, một công nghệ chống virus mới. Dựa trên những khái niệm về mã có nguy cơ (malicious codes), đây được đánh giá là cuộc cách mạng lần thứ ba trong công nghệ chống virus của thế giới.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, công nghệ này cho phép chương trình bảo vệ máy PC không chỉ khỏi các virus đã biết mà kể cả những đoạn mã có nguy cơ (malware) chưa được biết đến từ Virus, Trojans, Worms, spyware, Keyloggers đến Hackers.

Nguyên tắc vô cùng đơn giản. Ông N.S.Bhaskar, cha đẻ của Rudra và cũng là giám đốc điều hành của Sanrasoft cho biết: “Công nghệ này lưu giữ hình ảnh chi tiết của một máy PCs trong tình trạng vô nhiễm và sau đó, tiếp tục theo dõi hệ thống và sự thay đổi của các tập tin. Những thay đổi trong tập tin, cấu hình hệ thống hay những thay đổi trong những chương trình quan trọng của hệ điều hành đều được cảnh báo ngay lập tức như là một mối hiểm họa tiềm tàng. Những thay đổi tình trạng hệ thống được đánh giá là nguy hiểm thì ngay lập tức, máy tính sẽ xóa bỏ và khôi phục lại trạng thái nguyên xi khi chưa bị nhiễm. Bởi vậy, Rudra có thể bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa chưa được biết đến".

Đây là lần thứ ba có một cuộc cách mạng về công nghệ chống virus trên thế giới. Lần thứ nhất, công nghệ Signatured-Based, tìm và diệt các virus thông qua các đoạn mã nhị phân đặc trưng được nhận diện và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chương trình. Tuy nhiên, các virus mới chưa có mã nhận diện thì nó đành "bó tay".

Lần thứ hai, công nghệ Heuristic-Based, nhận diện virus thông qua các hành động. Các hành vi của chương trình được xem là có thể gây hại cho máy tính chương trình đó được xem là virus. Chính vì vậy, luôn có sự lầm lẫn giữa những chương trình của hệ điều hành và những chương trình virus thật sự. Và lần này, Rudra được hứa hẹn là thông minh và khoa học hơn.

Theo thống kê của Computer Economics, thiệt hại từ những chương trình được coi là Virus trong năm 2004 khoảng 18 tỷ USD, có xu hướng tăng lên khoảng từ 30-40% từng năm. Còn theo IDC, thị trường dành cho các giải pháp an toàn như vậy khoảng 2.7 tỷ USD trong năm 2003, 3.3 tỷ trong năm 2004 và dự đoán trong năm 2005 là 3.8 tỷ USD.

Chính vì thế, ông Sanjay Bhardwaj, CEO của SanraSoft cho rằng, nhu cầu về sản phẩm mới này sẽ rất lớn, không chỉ trong nước mà còn trên thị trường thế giới.

Chúng ta cùng chờ xem.

Thứ Hai, 26/12/2005 03:41
31 👨 48
0 Bình luận
Sắp xếp theo