Cổng Internet Comcast.net bị hacker tấn công

Website của Hãng cung cấp dịch vụ Internet (ISP) Comcast đã bị tin tặc tấn công làm ngưng trệ trong vài giờ vào tối thứ tư (28-5) vừa qua. Khách truy cập vào website chỉ nhận được một tin nhắn khó hiểu mà tin tặc để lại.

Theo đại diện của Comcast, có thể tài khoản tên miền của công ty tại Network Solutions đã bị hack và thay đổi thông tin liên hệ cũng như thiết lập DNS. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc website gặp trục trặc và dẫn dắt người truy cập đến địa chỉ IP khác địa chỉ máy chủ của Comcast với dòng tin nhắn hiển thị: "KRYOGENICS Defiant and EBK RoXed Comcast. sHouTz to VIRUS Warlock elul21 coll1er seven".

Giao diện website Comcast.net.


Dòng tin nhắn của tin tặc để lại trên website của Comcast.net. Ảnh minh họa: PC World

Theo Wired News, tin tặc có bí danh Defiand và EBK đã cảnh báo Comcast về lỗi nguy hiểm trong hệ thống mạng nhưng hãng này vẫn làm ngơ và kết cục phải gánh lấy hậu quả. Tuy vậy, tin tặc cho biết không đánh cắp bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng đăng ký Comcast.

Hiện tại, Comcast đang cố gắng khắc phục hậu quả mà tin tặc để lại. Sự cố trên đã làm ngưng trệ việc truy cập email, tin tức và yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật của 14 triệu người dùng đăng ký từ Comcast. Cho đến nay vẫn còn số ít khách hàng chưa truy cập được vào tài khoản email của mình, những rắc rối về kiện tụng có thể sẽ đến với Comcast.

Chủ Nhật, 01/06/2008 13:16
31 👨 102
0 Bình luận
Sắp xếp theo