10 combo cable modem/router tốt nhất hiện nay

Cable modem là một loại thiết bị mạng trung gian, cung cấp tính năng truyền thông dữ liệu theo hai hướng thông qua các kênh tần số vô tuyến, trên cơ sở hạ tầng cáp quang đồng trục (HFC) và RFoG (Radio Frequency over Glass hay RFoG là một loại giao thức mạng quang thụ động, có thể làm giảm tiếng ồn hệ thống, cho phổ downstream và return-path lớn hơn). Các cable modem chủ yếu được sử dụng để cung cấp tùy chọn truy cập Internet băng thông rộng dưới dạng cáp Internet, tận dụng băng thông cao của mạng HFC và RFoG.

Cuối cùng, với công nghệ tiên tiến hiện nay, người dùng đã có thể tận dụng lợi thế đến từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao, cùng với Wi-Fi hiệu năng cao thông qua thiết bị 2 trong 1: Cable modem router.

Router và Modem Motorola AC1900 Wi-Fi Gigabit

Router và Modem Motorola AC1900 Wi-Fi Gigabit

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất để lựa chọn một thiết bị combo modem/router là độ tin cậy. Nhiều combo modem/router hiện nay yêu cầu người dùng phải khởi động lại thường xuyên hoặc không phát Wi-Fi đủ xa. Motorola AC1900 có giá hơi cao, nhưng điều đó xứng đáng vì nó đảm bảo tín hiệu Internet của bạn luôn đủ mạnh và điều này rất có ý nghĩa khi chúng ta sử dụng nhiều điện thoại thông minh, máy tính và các thiết bị kết nối khác. Với độ tin cậy cao, AC1900 có tốc độ lên đến 686 Mbps (nhanh hơn 16 lần so với DOCSIS 2.0). Nó có 4 cổng 10/100/1000 Gigabit Ethernet, cũng như tính năng “Wireless Power Boost” giúp phát tín hiệu xa nhất có thể. Ngoài ra, AC1900 cũng hoạt động với dịch vụ của hầu hết các nhà cung cấp chính, bao gồm cả Charter Spectrum, Comcast XFINITY, Time Warner Cable và Cox, vì vậy đây là một lựa chọn tốt để thay thế thiết bị modem/router thông thường.

Motorola MG7700

Motorola MG7700

MG7700 là một thiết bị bổ sung gần đây cho dòng combo modem-router của Motorola, và nó cung cấp cho người dùng tất cả các tốc độ có thể mong đợi từ một thiết bị hiện đại, cộng với một số tính năng độc quyền ấn tượng. Modem DOCSIS 3.0 cung cấp cho bạn 24 kênh downstream, tổng tốc độ dự kiến có thể ​​lên tới 1.000 Mbps, cùng với 8 kênh upstream có thể mang lại tốc độ lên đến 146 Mbps. Router không dây cũng không hề chậm. Nó cung cấp hai băng tần 2.4 GHz và 5GHz, cộng với IPv4 và IPv6 để kết nối mạng dễ dàng hơn.

Công nghệ AnyBeam của Motorola tập trung vào kết nối dựa trên máy khách không dây, để bất kỳ ai cố gắng kết nối đều sẽ được tùy chỉnh hợp lý để có kết nối ổn định hơn. Công nghệ này thậm chí còn được thêm vào trong Wireless Power Boost để khuếch đại tín hiệu yếu đến giới hạn cao nhất có thể. Có 4 cổng Ethernet ở mặt sau và đèn chỉ báo siêu sáng, giúp cho người dùng biết được thiết bị có đang hoạt động tốt hay không.

NETGEAR Nighthawk AC1900 (24x8) Wi-Fi (C7000)

NETGEAR Nighthawk AC1900 (24x8) Wi-Fi (C7000)

Nếu bạn đã quyết định combo modem/router là lựa chọn tốt nhất cho mình, nhưng bạn vẫn muốn tối ưu kết nối Internet cho tốc độ cao nhất trong khả năng cho phép, bạn nên xem xét Netgear Nighthawk AC1900 WiFi Cable Modem Router. Mặc dù modem này không hoàn toàn được tối ưu hóa cho tốc độ gigabit, nhưng khả năng của nó cũng gần đủ cho tốc độ modem 960 Mbps, 24 kênh downstream và công nghệ DOCSIS 3.0. Nếu xem xét thiết bị này dưới vai trò là một router, bạn sẽ có được các thông số kỹ thuật tương tự. Nó cung cấp tốc độ AC1900 không dây mới nhất lên tới 1,9Gbps ​​và có bộ vi xử lý kết hợp 1,6GHz, cùng với một cổng USB để boot. Thật tuyệt vời khi sử dụng nó với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nào. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. Giá của NETGEAR Nighthawk AC1900 không hẳn là quá rẻ, nhưng xét về việc có Internet gigabit tốc độ cao thực sự trong một combo modem/router như thế này, thì đây cũng là một lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo”.

Netgear N300 Wi-Fi DOCSIS 3.0 Cable Modem Router (C3000)

Netgear N300 Wi-Fi DOCSIS 3.0 Cable Modem Router (C3000)

Cho dù bạn đang lựa chọn giữa một modem, router hay combo modem/router, bạn thực sự không phải chi quá nhiều tiền để có được hiệu suất Internet tốc độ cao đáng tin cậy. Đối với mức giá 100$ (khoảng 2.300.000VND) cho một modem/router, router modem Netgear N300 (C3000) là một trong những sản phẩm tốt nhất bạn có thể tìm thấy ở thời điểm hiện tại. Modem cung cấp kết nối DOCSIS 3.0 vững chắc, bao gồm 8 kênh downstream với tốc độ tải xuống lên tới 340 Mbps và được tối ưu hóa để làm việc với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn. Router tích hợp này được trang bị công nghệ WiFi N300 (wireless-N) băng tần đơn, không quá xuất sắc, nhưng cũng đủ dùng cho hầu hết các trường hợp. Nó cũng có cổng Gigabit Ethernet nếu bạn muốn bỏ qua Wi-Fi và cung cấp kết nối có dây siêu nhanh, cũng như một cổng USB duy nhất cho dữ liệu từ ổ cứng của thiết bị.

Motorola MD1600

Motorola MD1600

MD1600 của Motorola là thiết bị combo modem/router “siêu mượt mà”. Và mặc dù sở hữu một ngoại hình không bắt mắt lắm, nó vẫn ghi điểm trong lòng người dùng nhờ các tính năng nổi bật. Điều quan trọng cần lưu ý là modem này chỉ tương thích với mạng DSL, vì vậy hãy đảm bảo kết nối mạng của bạn được hỗ trợ. Tuy nhiên, nó vẫn hoàn hảo cho các mục đích ADSL hoặc VDSL, cung cấp tốc độ ở cấp modem lên đến 100Mbps (tăng thêm tính cạnh tranh cho mạng DSL). Router Wi-Fi tích hợp sẵn cho phép bạn sử dụng giao thức WPA/WPA2, hai băng tần kết nối 2.4 GHz, cùng với 4 giắc cắm Ethernet tích hợp sẵn, có thể kết nối Internet tốc độ cao với hầu hết các thiết bị. Motorola thậm chí còn cung cấp thời hạn bảo hành 2 năm, giúp người dùng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm này.

NETGEAR N600 Wi-Fi DOCSIS 3.0 Modem Router (C3700)

NETGEAR N600 Wi-Fi DOCSIS 3.0 Modem Router (C3700)

Nếu bạn thích tốc độ và hiệu quả của router băng tần kép nhưng vẫn không muốn chi trả quá nhiều tiền cho một thiết bị như vậy, hãy thử xem xét sản phẩm NETGEAR N600 Wi-Fi DOCSIS 3.0 Cable Modem Router (C3700). Nó cung cấp rất nhiều công nghệ tương tự cùng với các tính năng của một router băng tần kép. Modem có công nghệ DOCSIS 3.0 với 8 kênh downstream và 4 kênh upstream (8x4), cho tốc độ đường truyền Internet lên tới 340Mbps. Router băng tần kép cung cấp tốc độ không dây N600 lên tới 300Mbps trên mỗi băng tần. Nó được chứng nhận làm việc tốt với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn của Hoa Kỳ. Thiết bị còn bao gồm các cổng Gigabit Ethernet nếu bạn muốn dùng dây cáp để có tín hiệu kết nối tốt hơn, nhanh hơn và cũng có cổng USB để chia sẻ không dây ổ cứng trên thiết bị của bạn. Đây là phiên bản mạnh mẽ hơn một chút so với sản phẩm Netgear N300 DOCSIS 3.0 Modem Router và lý tưởng nếu bạn có nhiều thiết bị khách trên cùng một mạng.

Actiontec 300 Mbps Wireless-N ADSL (GT784WN)

Actiontec 300 Mbps Wireless-N ADSL (GT784WN)

Nếu bạn đang tìm kiếm combo cable modem/router có giá dưới 100$ (khoảng 2.300.000VND), bạn sẽ không tìm thấy sản phẩm nào rẻ hơn Actiontec 300 Mbps Wireless-N ADSL Modem Router đâu. Các tính năng của thiết bị này khá cơ bản, đặc biệt là xét ở vai trò một modem, và nó được thiết kế cho kết nối Internet DSL (chứ không phải kết nối cáp). Nó không được khuyến khích cho bất kỳ tình huống sử dụng nào có nhiều hơn hai thiết bị khách. Nó có lẽ là tốt nhất cho người dùng sống một mình và chỉ cần Internet để kiểm tra e-mail hoặc thỉnh thoảng duyệt Web. Thiết bị này tích hợp modem ADSL 2/2+ và router không dây N cơ bản, có khả năng truyền không dây băng tần đơn ở tốc độ lên tới 300Mbps. Điều đó có nghĩa là, Actiontec vẫn được xây dựng để cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, phù hợp với những giới hạn của phương tiện (cáp gần như luôn luôn nhanh hơn DSL).

Netgear Nighthawk C7000

Netgear Nighthawk C7000

Nighthawk C700 cung cấp cho người dùng 24 kênh download và 8 kênh upload, cho phép tốc độ downstream lên tới 960 Mb/giây. Băng thông upstream hiện bị giới hạn ở 32 Mbps, nhưng cả hai tốc độ vẫn còn nhanh hơn hầu hết các tùy chọn bên ngoài thị trường. Xét về khía cạnh router, bạn sẽ nhận được kết nối 802.11ac, cung cấp băng thông băng tần kép lên đến 1,9Gbps, vì vậy bạn có thể mong đợi nhiều tốc độ mạng khác nhau từ 616Mbps đến 273Mbps.

Thông qua giao diện NETGEAR Genie, bạn có thể tinh chỉnh các cài đặt như kiểm soát truy cập và bảo mật, cũng như tính năng quản lý kiểm soát của phụ huynh đối với những trang web mà con bạn có thể truy cập. 

ARRIS - SURFboard AC1900

ARRIS - SURFboard AC1900

Có lẽ vấn đề đáng sợ nhất khi mua combo cable modem/router là việc thiết lập. Có thể rất phiền toái để có được hệ thống chạy trơn tru, nhưng rất may Arris sẽ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Nhận xét chung của những người đã từng sử dụng thiết bị này là cách thiết lập nó khá đơn giản, bao gồm thiết lập cổng, kiểm tra kết nối, sau đó thiết lập kết nối mạng không dây. Hướng dẫn thiết lập nhanh trực tuyến sẽ chỉ dẫn cho bạn chi tiết từng bước thực hiện.

Sau khi thiết lập và chạy, bạn sẽ tận hưởng tốc độ download tối đa 686 Mbps và công nghệ Wireless-AC với tốc độ Wi-Fi lên đến 1900 Mbps. Nó sử dụng công nghệ beamforming giúp tối ưu hóa vùng phủ sóng, kèm theo 2 cổng USB 2.0 và 4 cổng Gigabit Ethernet để giúp bạn kết nối thêm các thiết bị khác. Nói tóm lại, nó cực kỳ đáng tin cậy và mạnh mẽ.

Combo cable modem/router NETGEAR AC1600 (C6250)

Combo cable modem/router NETGEAR AC1600 (C6250)

Cái tên NETGEAR xuất hiện với một số sản phẩm tốt nhất trong phân khúc router modem. Combo router modem NetGEAR AC1600 (C6250) cũng không phải là ngoại lệ. Được xây dựng chủ yếu dành cho mục đích chơi game, combo này có giá cả phải chăng và đủ để được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Là một sản phẩm 3 trong 1, C6250 có một phần là cable modem, một phần là router, và một phần là switch Gigabit có dây. Nó hoạt động ở tốc độ lên đến 680Mbps trên cả hai băng tần 2.4 và 5GHz. Đó là tốc độ đủ để chơi game trực tuyến hoặc phát trực tuyến video 4K. Các kết nối có dây Gigabit lý tưởng cho việc sử dụng một game console hoặc PC cho tốc độ nhanh hơn 10 lần. Một cấu hình liên kết 16x4 làm giảm tối đa hiện tượng tín hiệu bị lag, đối với các kết nối nhanh.

Việc quản lý toàn bộ mạng được thực hiện thông qua ứng dụng Genie của NETGEAR. Ứng dụng này có thể tải xuống trên cả iOS và Android. Nó giúp người dùng quản lý cài đặt Wi-Fi của mình.

Xem thêm:

Thứ Hai, 17/12/2018 08:11
51 👨 802