Cổ phiếu Apple giảm giá sau tin đồn iPhone 5 "ế"

Lần đầu tiên trong gần một năm qua, giá cổ phiếu của Apple đã giảm xuống dưới 500 USD/ cổ phiếu sau thông tin Apple giảm lượng đơn đặt hàng màn hình và các linh kiện khác cho iPhone 5 vì nhu cầu tiêu thụ yếu.

Theo báo Nikkei (Nhật), Apple đã yêu cầu Japan Display, Sharp và LG cắt giảm khoảng một nửa đơn đặt hàng màn hình iPhone 5. Theo báo cáo này, Apple cũng giảm đơn đặt hàng các linh kiện khác cho iPhone 5. Thời báo phố Wall cũng trích dẫn nguồn tin cho biết Apple cắt giảm lượng đơn đặt hàng màn hình iPhone 5 vì nhu cầu thấp hơn dự tính.

Cổ phiếu Apple giảm giá sau tin đồn iPhone 5 "ế"

Những thông tin này xuất hiện chỉ hơn một tuần trước khi Apple chuẩn bị công bố doanh thu trong quý gần đây kết thúc vào tháng 12/2012. Một nhà phân tích nổi tiếng đã từng đưa ra nhận định ngày 23/01 tới sẽ là sự kiện công bố doanh thu quan trọng nhất trong thập kỷ với Apple.

Thậm chí trước khi thông tin về việc Apple giảm lượng đơn đặt hàng linh kiện cho iPhone 5, giá cổ phiếu của Apple đã giảm gần 17% trong 3 tháng vừa qua. Người ta cho rằng các nhà đầu tư đang lo ngại về lợi nhuận và tiềm năng tăng trưởng của Apple trong năm 2013.

Thứ Ba, 15/01/2013 10:29
31 👨 69
0 Bình luận
Sắp xếp theo