Có nên sử dụng sao lưu dữ liệu trực tuyến?

Ngày nay, nhu cầu sao lưu dữ liệu của người dùng doanh nghiệp tăng lên đã khiến cho dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến nở rộ hơn rất nhiều nhưng chính các doanh nghiệp và chuyên gia IT vẫn còn nhiều băn khoăn về dịch vụ này.

Nhiều người tự hỏi rằng có nên dùng dịch vụ sao lưu trực tuyến hay sao lưu theo cách truyền thông như xưa. Để có thể tự lựa chọn cho mình câu trả lời thiết thực nhất, người dùng nên biết:

Thứ nhất là chi phí. Tùy theo nhu cầu của mình, sao lưu dữ liệu trực tuyến có thể thực hiện với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với mua và duy trì một máy chủ để phục vụ lưu trữ dữ liệu của một công ty. Hơn nữa, các trung tâm dữ liệu lớn với nhiều khách hàng thường sẽ được giảm giá.

Thứ hai là độ an toàn. Tùy theo lĩnh vực kinh doanh của người dùng, nhiều trung tâm sao lưu dữ liệu trực tuyến có thể đáp ứng yêu cầu bảo mật tốt hơn là hệ thống rẻ tiền của chính các doanh nghiệp. Tuy nhiên, dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến cũng tiềm ẩn những nguy cơ khi di chuyển tất cả dữ liệu qua mạng Internet.

Các trung tâm dữ liệu có thể vẫn tồn tại lỗ hổng trong bảo mật và có thể bị tin tặc tấn công cũng như công khai những dữ liệu mà người dùng không mong muốn lên mạng. Có lẽ, đó là lý do mà dịch vụ sao lưu trực tuyến không phải là một ý tưởng hay để phục vụ lưu trữ các thông tin tài chính hay tài liệu chính phủ nhạy cảm.

Bên cạnh đó, một vấn đề nhỏ cần suy nghĩ khi lựa chọn các dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến là thời gian chết của máy chủ và khả năng tương thích với các trung tâm dữ liệu khác. Tuy nhiên, giá thành và độ bảo mật luôn là hai yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn dịch vụ sao lưu trực tuyến cho doanh nghiệp.

Nếu quan tâm, người dùng có thể truy cập vào đây để lựa chọn cho mình dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến phù hợp và tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Thứ Sáu, 02/10/2009 15:31
11 👨 837
0 Bình luận
Sắp xếp theo