Có nên mua thuốc trợ "sex" qua mạng?

Câu trả lời là không, theo khuyến cáo của Hiệp hội Dược phẩm và thực phẩm Mỹ, vì chúng tiềm ẩn nguy cơ khó lường. 

Nhiều sản phẩm được quảng cáo rầm rộ là "tăng cường khả năng tình dục" và đang bày bán nhan nhản trên mạng Internet lại có cùng thành phần với những loại thuốc gây nghiện.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Thực phẩm và dược phẩm Mỹ, tuy chúng không phạm pháp nhưng lại tiềm tàng nguy cơ rất lớn.

Các sản phẩm kích thích quá mức sự cương cứng có thể "tương tác" với nhiều loại thuốc trợ tim và gây ra tác hại chết người. Đặc biệt nguy hiểm khi người dùng sử dụng các loại thuốc có chứa nhiều nitrat.

Nguồn: Infotech
Danh mục những sản phẩm nhận "đèn đỏ cảnh cáo" là Zimaxx, Libidus, Neophase, Nasutra, Vigor-25, Actra-Rx và 4EVERON.

"Những loại thuốc này đe dọa sức khỏe người dùng vì chúng chứa những dược chất chưa được phê chuẩn. Thành phần của chúng rất giống, thậm chí chống hệt những loại thuốc gây nghiện như Viagra."

"Tình hình càng trở nên nguy hiểm hơn bởi người dùng không biết được rằng những thành phần này có thể tương tác với các loại thuốc họ đang uống. Chúng có thể khiến huyết áp của họ tụt xuống mức nguy hiểm", tổ chức này tuyên bố.

"Những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, hàm lượng cholesterol cao hoặc mắc bệnh tim tuyệt đối nên tránh xa những sản phẩm này", FDA nói.

Nhiều quý ông có vấn đề về sức khỏe vẫn hồn nhiên sử dụng các loại thuốc trợ lực tình dục với lý do: nhà quảng cáo luôn khẳng định 100% thành phần tự nhiên và không chứa chất gây nghiện.

Thiên Ý
Thứ Sáu, 14/07/2006 08:52
31 👨 121