Chuyển dữ liệu từ Android sang iOS

Khi bạn thay đổi một điện thoại mới thì những thông tin được lưu trữ ở điện thoại cũ rất quan trọng để bạn tiếp tục liên lạc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Sẽ không có gì khó khăn khi bạn thay đổi từ một chiếc iPhone cũ sang một chiếc iPhone mới, nhưng nếu bạn đang sử dụng một điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và đang muốn chuyển sang iPhone (iPhone 5 chẳng hạn) thì sẽ mất khá nhiều thời gian để chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới nếu làm bằng cách thủ công, bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Chuyển dữ liệu từ Android sang iOS

Cách làm như sau:

- Đầu tiên trên điện thoại Android, vào phần Contacts nhấp vào phím thực đơn và chọn Import/Export. Sau đó chọn Export to Storage và dữ liệu liên lạc muốn chuyển đi (thường là Phone) và nhấn OK.

- Tiếp theo là bạn sẽ kết nối điện thoại Android với máy tính ở trạng thái là một chiếc USB, sau đó bạn copy dữ liệu muốn chuyển sang một thư mục trên máy tính.

- Sau cùng là bạn tìm kiếm một tập tin có dạng VCF vào thư mục chứa dữ liệu vừa copy từ điện thoại Android sang máy tính.

Như vậy coi như bạn đã hoàn thành bước sao lưu dữ liệu trên điện thoại cũ, giờ đến việc bạn phục hồi dữ liệu đã sao lưu lên điện thoại iPhone mới.

Đối với Hình ảnh & Video

Chuyển dữ liệu từ Android sang iOS

Kết nối điện thoại iPhone với iTunes. Nhấn vào tên điện thoại ở thanh bên trái rồi chọn thẻ Photos trong cửa sổ chính. Tích vào Sync photos. Ở thực đơn xổ xuống, chọn Chose folder và duyệt đến thư mục chứa dữ liệu đã sao lưu từ điện thoại Android trên máy tính.

Đối với nhạc

Đối với nhạc thì đơn giản hơn, bạn có thể thực hiện công việc này tương tự như bạn thêm các bài nhạc mới vào điện thoại iPhone với các tập tin nhạc được chép ra từ điện thoại Android cũ. Hoặc bạn có thể kéo thư mục chứa các tập tin nhạc vào tên của điện thoại iPhone trên iTunes để iTunes đồng bộ.

Danh sách liên lạc (Danh bạ)

Trước tiên bạn phải cài đặt tài khoản e-mail trên iPhone. Sau đó, quay trở lại máy tính, tự gửi cho mình một email đính kèm tập tin VCF. Mở email đó trên iPhone và nhấp vào tệp đính kèm ở cuối email và chọn Add all contacts để lưu lại các liên lạc vào iPhone mới.

Như vậy là những dữ liệu quan trọng trên điện thoại Android cũ đã được chuyển sang điện thoại iPhone mới để bạn sử dụng.

Thứ Hai, 01/10/2012 08:18
11 👨 2.256
0 Bình luận
Sắp xếp theo