Chuyển đổi ảnh theo nhu cầu sử dụng

Là một tiện ích có khả năng chuyển đổi nhanh giữa các định dạng ảnh với những thông số đã được tối ưu hóa phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, CoffeeCup PixConverter còn đựơc tích hợp một trình FTP Upload đơn giản nhưng mạnh mẽ giúp chuyển tải chúng lên hosting một cách dễ dàng.

Hơn thế nữa chương trình còn hỗ trợ tính năng tạo một website ảnh từ những ảnh đã có trong máy tính chỉ với vài cú click chuột.

Sau khi tải tập tin cài đặt từ website về, bạn hãy chạy file setup để tiến hành cài đặt. Khi hoàn tất, chương trình sẽ tự khởi động. Ngay tại giao diện chính của chương trình, nhấn nút Add Image để chọn một hoặc nhiều tập tin ảnh hoặc nhấn Add folder để chọn nguyên thư mục chứa tập tin ảnh. Nhìn sang bên phải, bạn sẽ thấy phần Selected Image Rotation. Ngòai khả năng hiển thị nội dung ảnh đã chọn, nó còn cho phép bạn xoay ảnh cho phù hợp trước khi chuyển đổi. Bạn cũng nên lưu ý thứ tự của các ảnh. Theo mặc định theo thứ tự từ trên xuống dưới vì thế bạn nên sắp xếp ảnh cho thích hợp bằng cách nhấn vào hai nút mũi tên lên xuống ở bên dưới.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn chọn tính năng xuất tương ứng:

- Convert for use on My Website: có tác dụng chuyển đổi các tập tin ảnh đã chọn thành một định dạng với một kích thước khung hình duy nhất. Sau đó bạn có thể tải lên website của mình thông qua một trình FTP Upload được tích hợp sẵn trong chương trình. Thao tác cũng rất đơn giản tuy nhiên bạn nên lưu ý một vấn đề. Để hiệu chỉnh các thông số tốt hơn và chi tiết hơn bạn nên nhấn vào nút biểu tượng hình cây bút ở sát bên mỗi dòng của tính năng. Tùy theo nhu cầu mà hãy chọn những thành phần tương ứng bên trong nó.

- Convert for an Auction Site: có tác dụng chuyển đổi các tập tin ảnh phù hợp cho việc trình bày các sản phẩm của một website bán đấu giá.

- Convert for Sending in Email: chuyển đổi định dạng ảnh cũng như lựa chọn thông số nén thích hợp cho việc truyền tải qua Email.

- Convert for sending on CD: tự động chuyển đổi định dạng ảnh cũng như lựa chọn thông số nén thích hợp cho việc trình diễn ảnh trên đĩa CD SlideShow.

- Convert for custom settings: chuyển đổi định dạng và kích thước khung hình dựa trên thông số do người dùng lựa chọn.

- Và cuối cùng là tính năng Make Thumbnail HTML page có khả năng tạo một website ảnh dựa trên công nghệ HTML. Thao tác cũng không phức tạp. Sau khi kích họat tính năng này thì cửa sổ Create HTML Thumbnail Table sẽ hiện ra. Tiến hành nhập địa chỉ website vào dòng Your website URL. Kế đến lựa chọn kích thước chuẩn duy nhất áp dụng cho tất cả các dữ liệu hình ảnh trong website ảnh này tại mục Image Width. Chọn định dạng và vị trí sắp xếp ở mục Image Format và Image Alignment.

Sau đó nhấn Next để bước sang cửa sổ kế tiếp. Đặt tiêu đề và nội dung trong mục Page Heading và page Comment. Kế đến chọn nơi lưu trữ website ảnh này tại mục Output Folder. Sau cùng nhấn Finish để chương trình làm việc. Khi hoàn tất bạn hãy nhấn nút Open HTML Thumbnail Page để xem hoặc nhấn nút Upload Files để tải chúng lên hosting.

Chương trình được cung cấp tại website: http://www.coffeecup.com/pixconverter với dung lượng khoảng 2,52 MB, tương thích tốt với hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá 29 USD.

Thứ Hai, 06/06/2005 11:54
31 👨 146
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z