Cách chuyển tính năng điều hướng cử chỉ của Android Q trở lại hệ thống nút cũ

Khi Google đưa ra các bản beta của Android Q, rõ ràng hãng này đã sao chép một chút ít gì đó từ giao diện người dùng Apple. Đây là điều đáng chú ý nhất liên quan đến hệ thống điều hướng mới của Android Q. Nếu bạn đã có những cảm xúc lẫn lộn về hệ thống hai nút trong Android Pie, thì các cử chỉ bắt chước iOS trong Android Q có thể sẽ khiến bạn thất vọng hơn nữa.

Các cử chỉ mới hoạt động rất giống trên iPhone (và thật ngạc nhiên tại sao Apple chưa khởi kiện Google). Vuốt từ dưới lên để về màn hình Home, vuốt lên và giữ để xem các ứng dụng gần đây, vuốt từ hai bên để trở lại. Kể từ phiên bản Beta 5, mặc dù vẫn hoạt động tốt, nhưng các tính năng điều hướng cử chỉ đã không còn mượt mà như việc triển khai trên Apple.

Cách chuyển tính năng điều hướng cử chỉ của Android Q trở lại các nút cũ

Ngoài việc giúp tiết kiệm một vài pixel diện tích trên màn hình, bạn khó có thể thấy được lợi thế so với hệ thống ba nút cũ. Ở một số khía cạnh, tính năng điều hướng cử chỉ mới tệ hơn, gây ra xung đột với ứng dụng yêu cầu vuốt từ các cạnh để sử dụng những tính năng trong đó - như các menu bên trong rất nhiều ứng dụng Android.

Rất may, có vẻ như Google không có kế hoạch buộc bạn sử dụng hệ thống cử chỉ mới, giống như với Pixel 3. Nhưng rất có thể đây là thứ mà người dùng sẽ thấy khi Pixel 4 xuất hiện.

Trong khi đó, nếu bạn sở hữu một trong những thiết bị có khả năng chạy Android Q, việc quay trở lại hệ thống 3 nút cổ điển - hoặc hệ thống 2 nút của Android Pie vẫn rất dễ dàng.

Chỉ cần đi tới Settings > System > Gestures > System navigation (hoặc chỉ cần tìm kiếm từ “gestures” trong menu Settings). Từ đó, bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa bất kỳ hệ thống điều hướng nào. Các cài đặt có thể không giống nhau trên những model điện thoại Android đến từ các nhà sản xuất khác nhau trong tương lai, nhưng chúng sẽ có sẵn thông qua những phương tiện tương tự.

Mặc dù cần đánh giá cao việc Google cung cấp cho người dùng tùy chọn để chuyển đổi, nhưng hy vọng hãng này ít nhất sẽ tinh chỉnh các cử chỉ kịp thời cho bản phát hành cuối cùng và người dùng có thể một cái gì đó nguyên bản hơn, sẽ xuất hiện vào lần tới.

Thứ Hai, 29/07/2019 17:19
52 👨 415