Chụp hình liên tục với Snag-it của Techsmith

Snag-It 6 thật sự hữu dụng trong việc ghi lại những gì diễn ra trên màn hình Desktop và đặc biệt rất có ích cho công việc biên soạn giáo trình ở các trung tâm tin học cũng như công việc trình bày bài viết của các cộng tác viên.
Nó có thể chụp lại những gì diễn ra trên desktop với nhiều tình huống giả định như: Active Windows, Region, Object... và thực hiện công việc rất đơn giản và gọn nhẹ.

Tuy nhiên để chụp được những cảnh trong game thì hơi phức tạp vì cứ mỗi lần thi hành lệnh chụp, tự động chương trình sẽ thoát ra màn hình Windows để chúng ta lưu lại kết quả, như vậy vừa mất thời gian lại có khi không chụp được các cảnh cần minh họa. Khi đó ta phải cấu hình cho Snag-it chụp liên tục mà không phải gián đoạn.

Snag-It nay đã được hãng TechSmith nâng cấp lên phiên bản 7.xx có sự thay đổi về giao diện và một số tính năng nhưng so với phiên bản 6.02 thì không có tính năng gì thật sự nổi trội mà lại chiếm nhiều bộ nhớ hơn khi được kích hoạt. Ở đây tôi xin trình bày với phiên bản 6, các phiên bản sau thì thao tác cũng giống nhau.

Từ menu Output chọn kiểu xuất là File, bỏ chọn Review Windows và chọn chế độ chụp liên tục Multiple Outputs. Sau đó bạn vào phần Properties (như hình vẽ) xuất hiện hộp thoại chính. Đây là phần quan trọng nhất.

Ở phần File Format: bạn chọn định dạng xuất là JPG-JPEG Image với nhiều ưu điểm như kích thước nhỏ nhẹ, chất lượng tốt.

Ở phần File Name: bạn chọn mục Automatic File Name. Xuống một chút bạn sẽ thấy mục Number of digits in index, bạn hãy nhập giá trị 4 vào. Phần Output Folder là chọn nơi lưu trữ trên ổ cứng. Theo lựa chọn trong hình thì “Tất các các file ảnh bạn chụp được sẽ được lưu dưới tên SNAG-0000.jpg (bức hình thứ nhất) trong thư mục TEST nằm trong ổ D“.

Kế tiếp, ta chọn menu Option Program Preferences là bạn chọn phím nóng để Capture. Kinh nghiệm cho thấy đối với chụp cảnh trong game thì bạn nên chọn một phím (ví dụ phím P) mà thôi chứ không nên chọn kèm thêm Ctrl hay Shift.

Và cuối cùng ta nhấn menu Input, chọn tình huống chụp là Active Windows thì sẽ thuận tiện hơn trong việc chụp lại những ảnh đẹp diễn ra trong game (Theo Thanh Niên)

Địa chỉ Download: Snag IT Free Trial
Dung lượng: 9.3 Mb

Thứ Năm, 16/12/2004 10:31
11 👨 1.766
0 Bình luận
Sắp xếp theo