Chống virus: đê càng cao, nước càng dâng

Công ty bảo mật Kaspersky Labs vừa công bố một số chi tiết về một cuộc chiến “tay đôi” kéo dài 12 giờ với những kẻ đã tạo virus Bagle. Cứ 1 giờ trôi qua là có một biến thể mới của Bagle xuất hiện như là lời thách thức.

Kaspersky cho biết đã truy lùng và tiêu diệt đến 12 biến thể của virus Bagle trong cuộc chiến 12 giờ căng thẳng vào tháng trước đây. Những kẻ tạo virus đã cố gắng “hạ gục” đội ngũ chuyên gia bảo mật của Kaspersky bằng cách liên tục tạo ra các biến thể nguy hiểm của virus Bagle.

Eugene Kaspersky, giám đốc kiêm sáng lập viên của công ty cho biết:”Chúng tôi cập nhật cách tiêu diệt các biến thể mới của Bagle hàng giờ thì những kẻ tạo ra chúng cũng sản sinh ra các biến thể mới hàng giờ. Sau khi tung ra khoảng một tá biến thể mới thì có lẽ họ cũng đã buồn ngủ và bỏ cuộc”.

Một nghiên cứu của Kaspersky cho biết là các hacker hiện đang nhắm hướng tấn công đến từng nhóm nhỏ người dùng chuyên biệt, khoảng vài ngàn người, chứ không còn kiểu tấn công đại trà “búa xua” như các dịch virus toàn cầu trong quá khứ, đây được xem là một biện pháp để tránh sự truy lùng của cảnh sát và hiệu quả (kinh tế) của nó cũng không vì thế mà suy giảm.

Thứ Bảy, 12/03/2005 08:35
31 👨 44
0 Bình luận
Sắp xếp theo