Chọn tuổi nào để xông đất đầu năm Đinh Dậu cho gia đình gặp nhiều may mắn

Năm mới sắp đến, ở mỗi gia đình Việt Nam đều rất chú trọng đến hướng xuất hành cũng như người xông đất cho gia đình mà là người vui vẻ, dễ tính, tốt nết đến nhà trước nhất thì cả năm trong nhà mọi việc sẽ hanh thông. Trong năm 2017 này, một số tuổi như Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Kỷ Sửu sẽ là những con giáp mang may mắn đến cho gia đình, phù hợp để đi xông đất cho các gia đình.

Theo quan niệm của nhiều nền văn hóa phương Đông, lễ Tết là một phong tục truyền thống và ngày mùng 1 Tết được xem là ngày đầu tiên đón vận khí của toàn bộ năm mới. Nếu mọi sự trong ngày mùng 1 diễn ra tốt đẹp thì cả năm cũng sẽ thuận lợi.

Chọn tuổi xông nhà

Chính vì thế mà ai cũng mong muốn rằng mọi sự tốt lành sẽ đến với gia đình mình và rất cẩn trọng lời ăn tiếng nói, cách đi đứng, ứng xử trong ngày đầu tiên của năm mới. Tục xông đất, xông nhà đầu năm (có nơi gọi là đạp đất) cũng có ý nghĩa như vậy. Giờ xông đất bắt đầu từ sau giao thừa trở đi, đó là khi năm cũ qua đi, năm mới đến. Nhiều gia đình thường để chính một người trong nhà xông đất lấy, cũng có nhiều gia đình chọn một người tốt vía để xông đất cho nhà mình.

Tuy nhiên, theo quan điểm phong thuỷ thì chọn tuổi xông đất cần cân nhắc kỹ về nhân phẩm, đạo đức, sự giàu sang, khoẻ mạnh cũng như tính cách hay vận hạn,... của người xông nhà. Tựu chung lại phải là người "tốt vía", tốt tính.

Tuổi khai trương, xông nhà năm đinh dậu

Chọn người hợp mệnh chủ nhà

Hàng Can của người xông đất:

Bảng tra cứu tuổi xông đất 2017

  • Nếu muốn lợi cho công việc, quan chức thì chọn người có can hợp với Can mệnh chủ thành Quan (tránh hợp thành Sát): Can khắc Can mệnh chủ, khác âm dương.
  • Nếu muốn lợi cho tài lộc thì chọn người có can hợp với Can mệnh chủ thành Tài: Can mệnh chủ khắc Can của người xông đất.
  • Nếu muốn lợi cho học hành, thi cử, ấn tín thì chọn người có can hợp với can mệnh chủ thành Ấn (tránh hợp thành Kiêu): Can sinh Can của mệnh chủ, khác âm dương.
  • Nếu muốn lợi cho con cái thì chọn người có can hợp với can mệnh chủ thành Thực (tránh hợp thành Thương): Chọn người có can được can mệnh chủ sinh và cùng âm dương.
Thứ Sáu, 03/02/2017 16:58
51 👨 438