Tuổi xông nhà 2021 cho gia đình gặp nhiều may mắn

Xông đất hay xông nhà là một trong những phong tục được người dân Việt Nam chú trọng nhất trong ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán để khởi đầu một năm tốt đẹp với hy vọng năm mới gặp được nhiều may mắn. Vậy, xông đất là gì, tuổi nào xông đất năm Tân Sửu 2021 phù hợp với chủ nhà? Mời các bạn xem bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Xông đất là gì? Ý nghĩa của việc xem tuổi xông nhà năm 2021 Tân Sửu

Theo quan niệm của người Việt, ngày mùng 1 Tết được xem là ngày đầu tiên đón vận khí của cả năm. Vì vậy, nếu ngày mùng 1 Tết mọi việc đều diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ thì cả năm cũng sẽ thuận lợi. Ai cũng mong muốn, mọi sự tốt lành sẽ đến với gia đình mình nên rất cẩn thận trọng việc chọn người xông đất cho gia đình trong ngày mùng 1 Tết.

Giờ xông đất bắt đầu từ sau giao thừa, thời điểm năm cũ qua đi, năm mới đến. Nhiều gia đình thường chọn luôn một thành viên trong gia đình hoặc chọn một người quen tốt vía, hợp mệnh với gia chủ để xông nhà với mong muốn cả năm may mắn. Ngoài hợp với gia chủ, người được chọn để xông đất còn phải là người tốt tính, vui vẻ, dễ tính, khỏe mạnh.

Vậy trong năm mới Tân Sửu 2021, tuổi nào sẽ hợp để xông đất?

Chọn tuổi xông nhà

Chọn tuổi xông đất năm 2021 hợp tuổi

Xem tuổi xông đất năm 2021 Tân Sửu hợp với chủ nhà theo tuổi 12 con giáp:

Theo phong thủy, có 6 tuổi rất tốt để xông đất, xông nhà vào ngày mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 này là: Quý Tỵ (1953), Đinh Dậu (1957), Nhâm Tý (1972), Đinh Tỵ (1977), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996).

Bên cạnh đó, chọn người xông đất/xông nhà năm Tân Sửu 2021 cũng cần phải chọn người phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ như sau:

Người trong nhà có xông đất được không?

Khi xem tuổi xông nhà/xông đất cho năm Tân Sửu, có nhiều người thắc mắc rằng liệu chủ nhà hoặc các thành viên trong gia đình có tự xông đất nhà mình được không?

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu hợp tuổi và biết cách thức xông nhà thì người trong nhà hoặc chủ nhà hoàn toàn có thể tự xông đất cho nhà mình.

Để tự xông nhà, gia chủ sẽ ra khỏi nhà trước giờ giao thừa và sẽ về xông nhà khi qua giờ giao thừa mang theo cành lộc đầu xuân nhằm mang sự may mắn, tốt lành về cho gia đình trong năm mới.

Thứ Sáu, 12/02/2021 00:23
4,36 👨 17.607
0 Bình luận
Sắp xếp theo