Chip Xeon Core i7 sẽ ra mắt vào tháng Ba

Khách hàng có thể mua ngay dòng chip Xeon dựa trên nền tảng vi kiến trúc Nehalem dành cho máy trạm và máy chủ sau khi ra mắt vào ngày 29/3.

Những bộ vi xử lí mới dựa trên lõi Nehalem sẽ tích hợp Bộ phận điều khiển bộ nhớ bên trong và cung cấp hai Bus ngoài : Bus nhớ để nối CPU tới bộ nhớ và Bus I/O để nối CPU với các thành phần bên ngoài. Nhờ có cấu trúc này mà hiệu suất làm việc của hệ thống được tăng lên gấp 2 lần.

Đây sẽ là những con chip đầu tiên dành cho dòng máy trạm dựa trên công nghệ Core i7 và sử dụng giao diện ngoại vi mới cho phép giảm đột ngột độ trễ trong khi lại tăng thêm dung lượng bộ nhớ. Cả hai yếu tố này đều yếu và thiếu trong những con chip Xeon trước đây. Các cuộc thử nghiệm trên dòng chip mới đều đạt tốc độ xử lý gấp hai lần so với những con chip Xeon hiện nay.

Intel sẽ tung sản phẩm mới ra thị trường thông qua các đại lý bán lẻ và trang bị cho các máy trạm, máy chủ mới của các hãng như Apple, Dell, HP... Thông thường các hãng máy tính này sẽ giới thiệu sản phẩm mới sau khi được nâng cấp.

Mặt khác, Intel cũng tiến hành giảm giá chip bằng cách đẩy chi phí trang bị những thiết bị làm mát cho chính các hãng sản xuất máy tính và Intel chỉ bán chip mà không kèm theo quạt làm mát cho thiết bị.

Dự kiến, giá cho dòng chip dẫn đầu Xeon W5580 4 lõi (xung nhịp 3.2GHz) là 1.557USD và 1.349USD đối với chip 2.93GHz.

Thứ Tư, 04/02/2009 08:45
31 👨 308
0 Bình luận
Sắp xếp theo