Công cụ này sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh trực tuyến, hoàn toàn miễn phí

Được ví như Photoshop Online, không cần cài thêm phần mềm hỗ trợ

Photoshop là 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng rất nổi tiếng của hãng phần mềm đồ họa danh tiếng Adobe, đã có rất nhiều phiên bản photoshop khác nhau hiện tại bản mới nhất là Photoshop CC (các bạn có thể tham khảo thêm tại đây).

Tuy nhiên Photoshop là 1 phần mềm phải trả phí (tất cả chúng ta đều biết điều đó), và giá để mua bản quyền cũng khá đắt so với nhiều người nếu bạn không phải người design chuyên nghiệp, việc cài đặt các phần mềm Photoshop với các bản crack cũng tiềm ẩn nguy cơ rất lớn về vấn đề bảo mật vì các file crack photoshop đa phần đều chứa virus trojan.

Thay vì thế, nếu bạn có nhu cầu chỉnh sửa ảnh đơn giản thì hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm photoshop online với các chức năng cực kỳ mạnh mẽ, không kém gì bản Photoshop cho máy tính, laptop mà lại hoàn toàn miễn phí tiện dụng không cần cài đặt. Tất cả những gì bạn cần làm là 1 máy tính có kết nối Internet, và 1 trình duyệt bất kỳ, có thể là:

Link truy cập công cụ chỉnh sửa ảnh online, công cụ Photoshop trực tuyến: https://pixlr.com/editor/

1. Cách upload ảnh, chỉnh sửa trực tuyến bằng Pixlr Editor:

Tương tự như với các chương trình chỉnh sửa ảnh, Photoshop... khác, giao diện của Pixlr Editor rất quen thuộc. Các bạn có thể:

 • 1: tạo ảnh mới.
 • 2. mở, upload ảnh trực tiếp từ máy tính.
 • 3: mở, upload ảnh từ đường dẫn, URL khác trên web, Internet.
 • 4: "lôi" ảnh từ trong tài khoản Pixlr, hoặc từ account Facebook... của bạn

Giao diện của Pixlr Editor

Tốc độ upload ảnh sẽ nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn, tốc độ Internet... Và sau khi load ảnh xong, bạn chỉ việc chỉnh sửa, tạo hiệu ứng, ghép ảnh... nhưng với Photohop bản cài đặt vậy. Lưu ý rằng vì đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến nên những phím tắt cơ bản sẽ không hoạt động (vì nó bị trùng với phần hotkey của trình duyệt), do vậy các thao tác bạn sẽ phải thực hiện bằng chuột. Ví dụ:

 • Nếu muốn thay đổi kích thước ảnh thì vào menu Image > Image Size:

Các chức năng cơ bản

 • Xoay hình thì vào menu Image và chọn Rotate to 90 độ (xoay 90 độ), hoặc 180 độ tương ứng...

2. Lưu, Save ảnh về máy tính:

Sau khi chỉnh sửa ảnh xong, các bạn lưu ảnh bằng thao tác chọn menu File > Save. Pixlr Editor hỗ trợ 5 định dạng ảnh lưu chính là:

 • JPEG: phổ biến nhất.
 • PNG: file rất hay.
 • BMP.
 • TIFF.
 • PXD: giống như file *.PSD của Photoshop vậy.

Lưu ảnh

Xét về khía cạnh nào đó thì để làm được những bức ảnh chuyên sâu, đòi hỏi nhiều hiệu ứng đặc biệt, hấp dẫn thì Pixlr Editor khó có thể so sánh được với Adobe Photoshop CC hay những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác. Tuy nhiên, với người dùng ở mức trung bình, căn bản như tôi thì công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến này cũng đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng. Và khi sử dụng công cụ Photoshop trực tuyến này thường xuyên, các bạn sẽ muốn ghi nhớ - tạo Bookmark trên trình duyệt để việc truy cập trở nên thuận tiện, nhanh hơn.

Bên cạnh đó, Quản Trị Mạng cũng sẽ giới thiệu thêm với các bạn 2 công cụ chụp ảnh webcam, tạo hiệu ứng ảnh trực tuyến. Đó là:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 13/05/2019 15:33
52 👨 6.462
0 Bình luận
Sắp xếp theo