Chia sẻ file với thiết bị Android

Wifi!Quản Trị MạngSử dụng cáp USB để truyền tải dữ liệu giữa thiết bị Android và máy tính quả là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên trong bài này chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một cách làm khác, sử dụng kết nối không dây để truyền tải dữ liệu thuận tiện.

Điều kiện cần ở đây là thiết bị phải có tính năng wifi và ứng dụng thích hợp, khi đó bạn có thể biến thiết bị Android thành một máy chủ web mini, sau đó sử dụng máy chủ này để truyền tải file giữa thiết bị của bạn và máy tính.

Bắt đầu

Bạn có thể download và cài đặt ứng dụng Dooblou Wifi File Explorer từ Android Market. Có hai phiên bản: miễn phí và Pro (có giá 2$). Sử dụng phiên bản miễn phí, bạn không thể download, copy, hoặc xóa file. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách thức thực hiện trên phiên bản Pro.

Khi đã cài đặt xong ứng dụng, bật tính năng wifi trên thiết bị Android. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng widget trong màn hình chủ. Nếu đang sử dụng hotspot không dây, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với nó. Nếu không, hãy kết nối tới hotspot bằng cách tap Settings -> Wireless & Networks -> Wi-Fi Setting và sau đó tap vào tên của hotspot mà bạn muốn kết nối tới.

Wifi settings

Tiếp đến, khởi chạy Wifi File Explorer trên thiết bị của bạn.

Dooblou Wifi File Explorer

Khi ứng dụng được khởi chạy, bạn sẽ nhận được một URL – cho ví dụ http://192.68.24.179:8000. Chỉ cần đánh URL đó vào thanh bar địa chỉ của trình duyệt web để kết nối với Wifi File Explorer.

Bạn cũng có thể thêm mật khẩu khi kết nối đến URL của Wifi File Explorer. Để thực hiện điều đó, chỉ cần tap phím menu trên thiết bị, sau đó tap Settings. Tiếp đó tap Require Password và tap Password. Đánh vào mật khẩu trong hộp văn bản hiện đang được mở và tap OK.

Sử dụng Wifi File Explorer

Đánh URL cho Wifi File Explorer vào thanh bar địa chỉ của trình duyệt. Nếu có thiết lập lập khẩu, bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập vào mật khẩu. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình chính của Wifi File Explorer.

Hình dưới đây cho thấy một cấu trúc giống như bộ quản lý file thông thường. Chúng ta hãy quan sát chi tiết hơn một số thứ có thể thực hiện với Wifi File Explorer.

Rõ ràng, danh sách các thư mục không thỏa mãn, chắc chắn chúng ta sẽ muốn đào sâu vào các thư mục này để lấy các file của mình. Để thực hiện điều đó, chỉ cần kích vào liên kết bên trái để mở một thư mục.

Một nhiệm vụ phổ biến bạn thường thực hiện là upload các file vào thiết bị của mình. Để upload một file, hãy di chuyển xuống phần dưới cùng của trang, sau đó kích nút Choose File.

Upload files

Trong cửa sổ xuất hiện sau đó, tìm file mà bạn muốn upload, sau đó kích Open. Quay trở lại trình duyệt, kích nút Upload Files.

Bạn không thể upload cùng lúc nhiều file mà nhiệm vụ của bạn là phải nén chúng thành một file zip, sau đó upload file nén đó. Khi file được upload, giải nén và xóa file nén trên máy tính của bạn.

Để download một file, kích vào liên kết Download bên phải tên của file. Nếu muốn download nhiều file cùng lúc, hãy kích để chọn hộp kiểm bên phải tên file mà bạn muốn download, sau đó kích nút Download Selected.

Download files

Việc xóa một file rất đơn giản. Bạn có thể kích liên kết Delete ở bên phải phần tên file, hoặc chọn một vài file rồi sau đó kích nút Delete Selected.

Nếu có nhiều file nhạc trên thiết bị, bạn có thể stream nó vào máy tính. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần vào thư mục có chứa các file nhạc này, kích nút Streaming Media Playlist. Thao tác này sẽ download một file có đuôi .m3u. Bạn có thể mở file này trong trình nghe nhạc và nó có thể mở tất cả các bài trên thiết bị.

Đóng ứng dụng

Sau khi kết thúc, việc đóng Wifi File Explorer hoàn toàn đơn giản. Chỉ cần tắt kết nối không dây bằng cách sử dụng widget trên màn hình chủ của thiết bị. Khi kết nối bị đứt, Wifi File Explorer sẽ được đóng.

Bạn chỉ cần đợi cho tới khi các quá trình upload hoặc download kết thúc trước khi tắt kết nối không dây của mình.

Thứ Tư, 06/07/2011 08:36
11 👨 1.399
0 Bình luận
Sắp xếp theo