Chia sẻ dữ liệu media qua điện thoại Android với ứng dụng Skifta

QuanTriMang - Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để chia sẻ và truyền tải dữ liệu media, bao gồm ca nhạc, video hoặc các bức ảnh từ máy tính cá nhân tới điện thoại Android với ứng dụng hỗ trợ Skifta qua mạng Wifi.

Việc trước tiên cần làm là đăng ký 1 tài khoản Skifta. Quá trình này hoàn toàn miễn phí:

Sau đó, các bạn cần tiếp tục cài đặt ứng dụng cơ sở dữ liệu Skifta trên máy tính PC (hoặc đối với các thiết bị khác tại đây):

Chờ cho quá trình cài đặt và tùy chỉnh thông số của chương trình kết thúc:

Và từ bây giờ trở đi, ứng dụng Skifta sẽ hoạt động ở chế độ background. Sau đó, khởi động Windows Media Player để thiết lập các thông số liên quan đến hệ thống mạng:

Chọn mục Stream > Allow remote control of my Player… để đảm bảo rằng Skifta trên điện thoại Android có thể “đọc và hiểu” dữ liệu trên máy tính thông qua Windows Media Player:

Tiếp tục, chọn Stream > More streaming options… . Tại đây, các bạn có thể thiết lập riêng biệt dành cho những thiết bị nào có thể truy cập vào hệ thống của mình. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cho phép thiết bị Android quyền truy cập Homegroup:

Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang quá trình thao tác trên điện thoại Android, cụ thể là cài đặt Skifta trước tiên:

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng điện thoại đã kết nối qua Wifi (vì ứng dụng này chỉ hoạt động qua WiFi). Khởi động ứng dụng Skifta trên điện thoại Android:

Chờ đợi quá trình cập nhật kết thúc:


Chia sẻ dữ liệu media từ máy tính tới điện thoại Android:

Trên màn hình điều khiển chính của Android Skifta, các bạn cần lựa chọn nguồn cung cấp. Skifta hỗ trợ các kết nối từ hệ thống mạng nội bộ, wifi hoặc qua Internet như Facebook Photos hoặc một số loại hình khác như Revision3:

Tiếp theo, chọn thiết bị để trình chiếu media trên đó. Tại đây là chiếc điện thoại Android:

Sau đó, bạn đã có thể nghe nhạc hoặc xem phim từ máy PC hoặc từ bất cứ hình thức chia sẻ nào đã thiết lập tại bước trên:

Cuối cùng, chọn file media tương ứng bạn muốn trình chiếu trên thiết bị Android. Khi thiết lập chính xác những bước trên, danh sách ca nhạc hoặc video trong Windows Media Player sẽ hiển thị đầy đủ tại bước này. Nếu danh sách này quá dài thì hệ thống cần nhiều thời gian để hiển thị đầy đủ:

Chọn 1 file cụ thể nào đó:

Bên cạnh đó, các bạn nên tham khảo danh sách các định dạng hỗ trợ của Android để tránh trường hợp không xem được video hoặc không nghe được những file audio khác lạ. Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 29/03/2011 14:31
31 👨 769
0 Bình luận
Sắp xếp theo