Chế độ DeX trên Samsung là gì và cách sử dụng

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại hoặc tablet khác biệt hơn bình thường. Dòng sản phẩm flagship của Samsung từ năm 2018 có thể DeX, một chế độ ẩn. DeX có khả năng mang đến trải nghiệm desktop truyền thống cho mọi người ngay trên điện thoại.

Samsung DeX là gì?

DeX là một chế độ desktop trên các dòng điện thoại flagship của Samsung. Bạn có thể kích hoạt chế độ này thủ công hoặc cài đặt tự động bật lên khi kết nối với các thiết bị nhất định.

Bạn có thể kết nối thiết bị với một dock và sử dụng như một PC thông qua một máy chủ, bàn phím và chuột.

Nếu không có bàn phím và chuột để truy cập vào môi trường desktop DeX, bạn có thể sử dụng điện thoại làm thiết bị input.

Cách DeX giúp cải thiện hiệu suất công việc

Nếu điện thoại đột nhiên biến thành máy tính, hiệu suất công việc của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Tất cả các ứng dụng và game của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên, nhưng bạn chỉ có thể truy cập vào các ứng dụng liên quan đến công việc. Khi chuột và bàn phím được kết nối, bạn ngay lập tức có thể trả lời email khách hàng, soạn thảo văn bản, dùng excel hoặc bất cứ công cụ làm việc nào bạn muốn.

DeX cho trải nghiệm gần giống như máy tính Windows
DeX cho trải nghiệm gần giống như máy tính Windows

Nếu sử dụng những tính năng này thông qua TV, sử dụng điện thoại như một chiếc PC nhỏ gọn, bạn sẽ thấy DeX màu nhiệm như thế nào.

DeX mang đến trải nghiệm như trên máy tính Windows, các chương trình đã mở nằm ở phía dưới bên trái, thông báo sẽ nằm ở trong Windows System Tray phía tay phải. Mở menu ứng dụng bằng cách bấm vào nút có hình dạng lưới.

DeX cho phép hiển thị nhiều ứng dụng, kể cả ở chế độ cửa sổ hay full màn hình. Nó cho bạn cảm giác đúng là đang sử dụng máy tính chứ không phải chỉ là một chế độ của điện thoại nữa.

Điểm yếu của Samsung DeX

Mặc DeX cho trải nghiệm khá mượt mà, nhưng nó vẫn không khiến bạn quên mất việc mình đang sử dụng Android. Một điểm yếu quan trọng đó là DeX không nhận nhiều thao tác Android khi sử dụng app và giao diện cũng được thiết kế cho việc dùng bàn phím và chuột nhiều hơn.

Mặc dù một số ứng dụng chạy ổn trên Dex, một vài vẫn bị kẹt ở chế độ màn hình dọc, có những app còn không mở được.

Tuy nhiên, DeX vẫn là một trải nghiệm desktop tốt cho những lúc khẩn cấp, bất ngờ cần sử dụng đến máy tính.

Tham khảo thêm: 

Thứ Sáu, 31/07/2020 08:11
51 👨 284
0 Bình luận
Sắp xếp theo