16 Câu đố về đồ vật cho trẻ hay và thú vị

Những câu đố về đồ vật quen thuộc trong nhà như bóng đèn, cái quạt, cái đồng hồ… dưới đây sẽ giúp giúp bố mẹ có thêm trò giải trí để chơi với con, đồng thời cũng giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ, tăng khả năng ghi nhớ và khám phá thế giới xung quanh.

Câu 1:

Không mắt, không tai, không mũi,…
Hễ đâu có mặt, ai ai cũng nhìn!
Chẳng nói mà ai cũng tin
Sáng, chiều, sớm, muộn cứ nhìn biết ngay – Là cái gì?

Đáp án: Cái đồng hồ

Câu đố về đồng hồ

Câu 2: Thân em xưa ở bụi tre.
Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.
Là cái gì?

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 3: Vài hàng cước trắng
Có cán cầm tay
Giúp bé hàng ngày
Đánh răng sạch bóng
Là cái gì ?

Đáp án: Bàn chải đánh răng

Câu 4: Cầm chiếc cán bật lên
Nấm xòe hoa phía trên
Che trời mưa cho bé
Che cả đầu của mẹ
Cái gì thế, bé ơi?

Đáp án: Chiếc ô.

Câu 5: Có răng mà chẳng có mồm
Giúp bé chải tóc sớm hôm đến trường
Là cái gì ?

Đáp án: Cái lược.

Câu 6: Tôi thường làm bạn
Với em bé thôi
Khi ăn cầm tôi
Dễ hơn cầm đũa
Là cái gì ?

Đáp án: Thìa con.

Câu 7. Cái gì thường chắp thành đôi
Bé so mỗi bữa khi ngồi vào mâm?

Đáp án: Đôi đũa.

Câu 8: Dệt từ sợi bông
Mà lại có công
Giúp người rửa mặt
Đố biết là gì?

Đáp án: Khăn mặt.

Câu 9: Đi đâu cũng phải có nhau
Một phải, một trái không bao giờ rời
Cả hai đều yêu người
Theo chân đi khắp mọi nơi xa, gần
Là gì?

Đáp án: Đôi giày, đôi dép, đôi guốc.

Câu đố về dôi dép

Câu 10: Thịt da nhẹ xốp
Gan ruột trắng ngà
Mùa đông mới ra
Mùa hè ẩn kín
Là cái gì?

Đáp án: Chăn bông

Câu 11: Suốt ngày nằm ngủ một nơi
Đến lúc tối trời, ra ôm đầu chủ.
Là cái gì?

Đáp án: Cái gối

Câu 12: Đặt đâu nằm đấy vậy thôi
Mà hay mọi chuyện trên đời đông,tây
Nói, cười, ca hát vui say
Biết đêm, biết ngày mưa nắng tài chưa
Là cái gì?

Đáp án: Tivi

Câu 13: Cái gì hai lưỡi không răng
Mà nhai giấy vải băng băng lạ kì
Là cái gì?

Đáp án: Cái kéo

Câu 14: Một cổ năm đầu mọc ra
Bên trong rỗng tuếch như hoa móng rồng
Nghỉ thì trong ruột trống không
Làm thì xương thịt mới lồng vào trong
Là cái gì?

Đáp án: Găng tay

Câu 15: Bắc thang lên hỏi ông trời
Mình khối chữ nhật
Chia thành hai ngăn
Thực phẩm, rau xanh
Luôn tươi sạch sẽ
Đố bé là gì?

Đáp án: Tủ lạnh

Câu 16: Miệng tròn, lòng trắng phau phau
Đựng cơm, đựng thịt, đựng rau hàng ngày
Là những thứ gì?

Đáp án: Bát đĩa

Thứ Bảy, 08/05/2021 10:53
51 👨 809
0 Bình luận
Sắp xếp theo