Cách cài đặt phông chữ tùy chỉnh trên máy đọc sách Kindle

Phông chữ tùy chỉnh trên máy đọc sách Kindle có thể là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn không thích những cái được cài đặt sẵn trên thiết bị. Đây là cách thay đổi phông chữ trên Kindle.

Cập nhật firmware cho máy đọc sách Kindle

Kể từ khi cập nhật firmware 5.9.6, Amazon đã cho phép người dùng thiết bị của mình cài đặt phông chữ tùy chỉnh, bắt đầu với Kindle Paperwhite (2014). Bạn nên chạy một phiên bản đủ mới để cài đặt phông chữ tùy chỉnh.

Để kiểm tra firmware Kindle, hãy nhấn vào nút Menu (3 dấu chấm) và chọn Settings.

Sau đó, nhấn nút Menu một lần nữa. Nếu tùy chọn Update Your Kindle không có màu xám, hãy nhấn vào nó. Kindle của bạn sẽ cập nhật, khởi động lại và sau đó chạy phiên bản firmware mới nhất.

Cập nhật firmware

Cài đặt phông chữ tùy chỉnh trên máy đọc sách Kindle

Sau khi bạn đã chắc chắn rằng firmware đã được cập nhật, giờ là lúc để cài đặt phông chữ tùy chỉnh trên Kindle. Trước hết, lưu ý rằng máy chỉ hỗ trợ phông chữ OpenType (OTF) hoặc TrueType (TTF).

Thứ hai, bạn sẽ cần tìm một số phông chữ bạn muốn cài đặt trên máy đọc sách của mình. Bạn có thể chọn một phông chữ từ thư mục Fonts của máy tính hoặc tải xuống từ một trang web của bên thứ ba. Có một số nơi bạn có thể tải về phông chữ miễn phí trực tuyến. Dưới đây là danh sách một số trang bạn có thể kiểm tra:

Lưu file phông chữ bạn muốn trên máy tính. Sau đó kết nối Kindle với máy tính thông qua cáp USB. Sau đó, bạn sẽ có thể duyệt bộ nhớ trong Kindle giống như bất kỳ ổ cứng ngoài được kết nối nào.

Tìm thư mục Fonts, sao chép và dán file phông chữ bạn đã tải xuống ở đó. Sau đó ngắt kết nối Kindle khỏi máy tính.

Tìm font

Kiểm tra phông chữ mới trên Kindle

Bây giờ là thời gian để xem liệu phông chữ bạn chọn có phù hợp trên Kindle không. Mở một cuốn sách và nhấn Page Display > Font & Page Settings.

Kiểm tra font

Phông chữ mới sẽ có sẵn ngay bên cạnh thẻ Custom.

Phông chữ mới sẽ có sẵn ngay bên cạnh thẻ Custom

Ngoài ra, lưu ý rằng trong phần này, bạn có thể thay đổi lại phông chữ của mình và điều chỉnh các cài đặt phông chữ khác như kích thước và độ đậm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chủ Nhật, 17/11/2019 10:09
52 👨 3.149
0 Bình luận
Sắp xếp theo