Cách xóa sạch dữ liệu cá nhân trên smartphone

Khi tậu một chiếc điện thoại mới, người dùng thường bán chiếc điện thoại cũ nhưng lo lắng người mua sẽ tìm thấy thông tin cá nhân trên đó. Bạn cũng không bao giờ cẩn thận đến mức tỉ mẩn loại bỏ tất cả thông tin cá nhân trước khi bán, nhưng có cách đơn giản để loại bỏ hết dữ liệu.

Cách xóa sạch dữ liệu cá nhân trên smartphone

Trước khi thực hiện điều này, hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu và chuyển các tệp tin quan trọng sang điện thoại mới, gồm hình ảnh, tài liệu, ứng dụng, nội dung giải trí,… một số nền tảng và nhà mạng cung cấp dịch vụ sao lưu dữ liệu.

Tiếp theo, đảm bảo chắc chắn xóa mọi thứ được lưu trữ ở mọi nơi trên điện thoại. Hầu hết các điện thoại có một chức năng trong menu settings để xóa thẻ nhớ. Chức năng này sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu trên thẻ nhớ. Lựa chọn khác đơn giản là bạn giữ thẻ microSD và sử dụng chúng trên điện thoại mới, tùy thuộc vào chiếc điện thoại mới có chấp nhận thẻ nhớ đó không (chẳng hạn như điện thoại iPhone).

Cuối cùng và là bước quan trọng nhất là thực hiện khôi phục dữ liệu của nhà sản xuất. Thực chất của điều này là khôi phục dữ liệu nhà sản xuất sẽ loại bỏ bất cứ dữ liệu cá nhân và ứng dụng và trả lại điện thoại trạng thái mặc định như khi mua chúng.

Các điện thoại Android: khôi phục dữ liệu nhà sản xuất có thể thực hiện bằng cách vào Menu > Settings > Privacy > Factory data reset. Ngoài ra, bạn có thể gõ *2767*3855# và bấm nút gọi sẽ khiến cho điện thoại tắt nguồn và rồi bật nguồn trở lại, điện thoại sẽ ở trạng thái mặc định của nhà sản xuất.

Điện thoại iPhone: Lệnh xác lập lại trong menu Settings. Chúng cũng có khả năng khôi phục lại dữ liệu nhà sản xuất bằng cách kết nối điện thoại với máy tính và sử dụng iTunes. Trong danh sách nguồn gốc, chọn iPhone, rồi kích vào tab Summary và chọn Restore. Người dùng sẽ phải lựa chọn để khôi phục thành một bản sao lưu dữ liệu hoặc thiết lập như một điện thoại mới -“Set up as a new phone”. Vì vậy, nên chọn “Set up as a new phone” để xóa mọi dữ liệu cá nhân trên điện thoại cũ.

Điện thoại BlackBerry: Vào mục Options > Security Options > General Settings > Menu > Wipe Handheld.

Điện thoại Windows Phone 7: Vào mục Settings > About > Reset Phone. Cũng có nhiều phương pháp để thực hiện khôi phục gốc sử dụng các nút vật lý (nút âm lượng và camera) nhưng còn tùy thuộc vào nhà sản xuất và các model.

Thứ Ba, 10/05/2011 15:10
1,52 👨 2.394
0 Bình luận
Sắp xếp theo