Cách xóa nền ảnh không cần Photoshop bằng Remove.gb

Ngoài công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop ra thì hiện tại chúng ta có rất nhiều ứng dụng, phần mềm giúp người dùng loại bỏ những chi tiết không mong muốn trên ảnh, hay là xóa nền ảnh, xóa phông ảnh và chỉ để lại duy nhất đối tượng bạn muốn để ghép vào ảnh khác.

Nhưng với Photoshop thì chúng ta sẽ mất khá nhiều thời gian để thực hiện xóa nền ảnh, lúc đó bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng web Remove.bg, đây là công cụ trực tuyến giúp người dùng tách đối tượng khỏi phông nền một cách nhanh nhất.

Công cụ này hoàn toàn miễn phí cho người dùng, thế nhưng nó cũng có một vài hạn chế là không tách được nền của những ảnh không có đối tượng là người, ví dụ như bạn không thể tách logo khỏi nền ảnh khi sử dụng Remove.bg, ngoài ra độ phân giải của ảnh khi tách khỏi nền cũng chỉ dừng lại ở mức 500x500 pixel. Cách tách đối tượng ra khỏi ảnh bằng Remove.bg bạn có thể xem ở dưới bài viết này.

Cách xóa nền ảnh không cần Photoshop bằng Remove.bg

Bước 1: Truy cập vào link trang chủ của Remove.bg, sau đó chọn Select a photo để tải ảnh từ máy tính lên, hoặc bấm vào Enter a URL để thêm URL ảnh muốn xóa nền vào.

Chọn phương thức tải ảnh lên

Bước 2: Chọn ảnh trong thư mục từ máy tính, laptop mà bạn muốn tải lên và bấm Open.

Chọn ảnh muốn xóa phông

Sau đó Remove.bg sẽ tự động xóa nền ảnh và chỉ để lại nhân vật trên phông nền ảnh.

Ảnh đã được xóa phông

Bạn có thể tải lên nhiều ảnh để xóa phông, mỗi lần tải chỉ được một ảnh, sau đó bấm Download để tải ảnh đã xóa phông về.

Ảnh đã được xóa phông

Nếu ảnh có nhiều đối tượng, bạn nên chọn những đối tượng gần nhau và chọn ảnh có độ phân giải thấp để đạt chất lượng tốt nhất.

Ảnh đã được xóa phông

Và đây là ảnh được tải về khi đã tách khỏi nền.

Ảnh đã được xóa phông

Đó, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã tách được nhân vật ra khỏi nền ảnh với Remove.bg rồi. Như đã nêu trên, Remove.bg bị hạn chế về độ phân giải ảnh và chỉ tách được đối tượng là người, nhưng sắp tới đơn vị phát triển của Remove.bg sẽ khắc phục tình trạng này, có thể là tăng thêm độ phần giải và hỗ trợ tách thêm nhiều đối tượng khác ra khỏi ảnh.

Xem thêm:

Chủ Nhật, 23/12/2018 07:22
52 👨 1.638