Cách vô hiệu hóa camera trên iPhone hoặc iPad

Nghe có vẻ lạ nhưng trong một số tình huống nhất định, bạn có thể muốn ẩn hoặc tắt camera trên iPhone, iPad của mình — xóa biểu tượng truy cập máy ảnh khỏi màn hình khóa cũng như ẩn ứng dụng Camera khỏi màn hình chính. Vậy cách thiết lập ra sao?

Tính năng “Screen Time”

Mọi mẫu iPhone hoặc iPad mới hiện nay đều được trang bị một tính năng đặc biệt có tên gọi “Screen Time” (Thời gian sử dụng). Về bản chất, đây là một tính năng tích hợp của iOS, được thiết kế để giúp người dùng quản lý triệt để thời gian sử dụng của mình trên thiết bị, kể cả thời gian truy cập vào từng ứng dụng nhất định.

Không chỉ cung các cấp số liệu như thời gian sử dụng các ứng dụng, thống kê theo tuần, biểu đồ xu hướng... Screen Time còn cho phép bạn đặt các mốc giới hạn để ngăn cản việc sử dụng các ứng dụng hiện có trên hệ thống.

Như vậy, thông qua tính năng này, bạn hoàn toàn có thể chặn khả năng truy cập vào ứng dụng máy ảnh (Camera) trên iPhone hoặc iPad của mình một cách linh hoạt theo từng tình huống cụ thể.

Cách tắt ứng dụng Camera

Trước tiên, hãy truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Mở Settings

Trong menu Settings, bấm chọn “Screen Time” (Thời gian sử dụng).

Chọn Screen Time

Nếu tính năng “Screen Time” đã bật, bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo. Trong trường hợp tính năng này chưa được kích hoạt, bạn chỉ cần nhấn vào “Turn on Screen Time”, sau đó nhấn “Continue” và chọn một trong hai tùy chọn: “This is My iPhone” hoặc “This is My Child’s iPhone”.

Nhấn vào “Turn on Screen Time”

Trong menu cài đặt Screen Time, bạn cuộn xuống và nhấn vào mục “Content & Privacy Restrictions”.

Nhấn vào “Content & Privacy Restrictions”

Trong mục “Content & Privacy Restrictions”, hãy nhấn vào “Allowed Apps” (Ứng dụng được phép).

Nhấn vào “Allowed Apps”

Một danh sách ứng dụng sẽ hiện ra, bạn tìm ứng dụng “Camera” và nhấn vào công tắc gạt tương ứng để đưa nó về trạng thái tắt.

Tắt camera

Tất cả chỉ đơn giản có vậy. Ứng dụng Camera trên thiết bị hiện đã bị vô hiệu hóa và không thể truy cập như bình thường. Nếu bạn muốn đặt mật mã để ngăn ai đó bật lại Camera, hãy quay về trang cài đặt Screen Time chính. Nhấn vào “Use Screen Time Passcode”, sau đó làm theo hướng dẫn để thiết lập.

Ngoài ra, nếu bạn cần bật lại Camera, hãy truy cập lại vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Bật giới hạn > Ứng dụng được phép (Settings > Screen Time > Content & Privacy Restrictions > Allowed Apps) và chuyển nút gạt bên cạnh ứng dụng “Camera” sang “Bật”. Tất nhiên bạn cũng có thể tắt hoàn toàn tính năng Screen Time nếu muốn.

Thứ Hai, 26/04/2021 23:00
31 👨 142
0 Bình luận
Sắp xếp theo