Cách tự động xóa nhạc trên Apple Music khi iPhone có dung lượng thấp

Tự động xóa nhạc khi bộ nhớ của iPhone báo thấp

Mặc dù iPhone đang tăng dần dung lượng bộ nhớ qua các đời iPhone để người dùng có thể lưu trữ nhiều hơn. Thế nhưng bên cạnh đó thì Apple cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mà khi sử dụng, nó sẽ càng chiếm nhiều bộ nhớ hơn trước kia rất nhiều.

Ví dụ, quay video 4K chắc chắn là hơn quay video có độ phân giải chỉ HD hoặc Full HD. Trong khi đó bạn đang sử dụng bộ nhớ cho việc cài đặt nhiều ứng dụng hay lưu trữ media.

Các bài nhạc cũng là một yếu tố khiến bộ nhớ chật ních, và khi bạn muốn chúng nhường chỗ cho những thứ khác thì bạn sẽ phải tìm từng bài hát mà xóa đi cho rộng bộ nhớ.

Tuy nhiên, mới đây thì iOS 13 đã cung cấp cho người dùng tính năng tự động xóa bài hát và bạn không cần phải quản lý mọi thứ theo cách thủ công. Cụ thể là khi bạn sắp hết dung lượng thì Apple Music sẽ tự động xóa các bài hát mà bạn đã không còn nghe trong một khoảng thời gian.

Dưới đây Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bài hát tự động trên Apple Music khi hết dung lượng iPhone.

Cách thiết lập Apple Music tự động xóa nhạc không nghe khi iPhone hết bộ nhớ

Đầu tiên bạn hãy cập nhật iPhone của mình lên iOS 13, sau đó mở ứng dụng Cài Đặt. Kéo xuống dưới và chọn phần Âm Nhạc (Music), trong menu Âm Nhạc bạn hãy chọn Tối ưu hóa lưu trữ (Optimize Storage). Nếu chưa thấy tùy chọn này thì có thể bạn chưa tải bài nhạc nào trên iPhone.

Còn nếu đã tải nhạc xuống nhưng không thấy tùy chọn này, bạn cần phải bật tùy chọn iCloud Music Library hay Sync Library trên iOS 13.

Optimize StorageOptimize Storage

Trong tùy chọn Tối ưu hóa lưu trữ (Optimize Storage), bạn hãy bật tùy chọn này và sẽ có một menu Lưu trữ tối thiểu (Minimum Storage) hiện ra ở dưới. Bao gồm các tùy chọn dung lượng khác nhau.

Khi chọn các mức dung lượng này, Apple sẽ xóa những bài nhạc mà bạn không nghe cho đến khi nào xuống mức dung lượng mà bạn đã chọn, cụ thể sẽ có các mức chọn là:

  • None: Xóa toàn bộ bài hát khi bạn không còn dung lượng lưu trữ những thứ khác trên thiết bị của mình.
  • 1GB: Xóa các bài hát cho đến khi bạn còn 1GB dung lượng lưu trữ, còn lại khoảng 200 bài hát
  • 2GB: Xóa các bài hát cho đến khi bạn còn 2GB dung lượng lưu trữ, còn lại khoảng 400 bài hát
  • 4GB: Xóa các bài hát cho đến khi bạn còn 4GB dung lượng lưu trữ, còn lại khoảng 800 bài hát
  • 8GB: Xóa các bài hát cho đến khi bạn còn 8GB dung lượng lưu trữ, còn lại khoảng 1.600 bài hát
  • 16GB: Xóa các bài hát cho đến khi bạn còn 16GB dung lượng lưu trữ, còn lại khoảng 3.200 bài hát
  • 32GB: Xóa các bài hát cho đến khi bạn còn 32GB dung lượng lưu trữ, còn lại khoảng 6.400 bài hát
  • 64GB: Xóa các bài hát cho đến khi bạn còn 64GB dung lượng lưu trữ, còn lại khoảng 12.800 bài hát
  • 128GB: Xóa các bài hát cho đến khi bạn còn 128GB dung lượng lưu trữ, còn lại khoảng 25.600 bài hát

Trên hai hình vừa rồi là mức chọn dung lượng của một chiếc iPhone 64GB, cho nên bạn sẽ không thấy những tùy chọn được liệt kê ở trên. Trong đó tùy chọn 1GB và 2GB chỉ xuất hiện trên bộ nhớ 16GB vốn không còn xuất hiện trong dòng sản phẩm iPhone của Apple.

Mặc dù tính năng tự xóa nhạc không nghe trên iPhone này có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề lưu trữ của bạn. Nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn hay tải nhạc iPhone về máy để nghe offline.

Và nó chỉ nhắm đến những bài hát mà bạn đã bỏ ngoài tai một thời gian. Cho nên cứ an tâm là những giai điệu yêu thích của bạn sẽ không biến mất một cách đột ngột.

Thứ Tư, 31/07/2019 11:52
52 👨 241
0 Bình luận
Sắp xếp theo