Cách từ chối cuộc gọi không muốn nhận trên iPhone

Từ chối cuộc gọi bằng 4 cách

Thao tác từ chối cuộc gọi trên các thiết bị smartphone là thao tác cơ bản mà mọi người đều biết. Với thiết bị iPhone, giao diện từ chối cuộc gọi khi ở màn hình khóa sẽ không giống với màn hình từ chối cuộc gọi khi ở giao diện sử dụng.

Vì thế với những ai mới sử dụng iPhone sẽ khá lúng túng trong việc từ chối cuộc gọi, khi không thấy nút Decline (Từ chối cuộc gọi) trên giao diện. Nếu bạn chưa biết cách từ chối cuộc gọi trên iPhone thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang trong giao diện sử dụng thiết bị, khi có cuộc gọi đến và muốn từ chối, nhấn nút Decline (Từ chối cuộc gọi). Còn nếu đang ở màn hình khóa, để từ chối cuộc gọi trên iPhone chúng ta sẽ có các tùy chọn Trượt để nghe, Hẹn giờ gọi lại và Trả lời bằng tin nhắn.

Cách 1: Từ chối cuộc gọi iPhone bằng tùy chọn

Để từ chối cuộc gọi, chúng ta có thể nhấn vào Nhắc lại sau (Remind Me) và Trả lời bằng tin nhắn (Message). Cách không nhận cuộc gọi trên iPhone này sẽ lịch sự hơn. Chúng ta có thể nhấn vào một trong 2 tùy chọn từ chối trên. Khi đó máy sẽ lưu thông tin và thông báo với người dùng để gọi lại. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản tiền cho cước tin nhắn.

Từ chối cuộc gọi trên iPhone Nhắc thông báo hoặc gửi tin nhắn từ chối

Cách 2: Sử dụng nút nguồn không nhận cuộc gọi

Nếu bạn muốn thao tác nhanh hơn, có thể sử dụng nút nguồn nút khóa màn hình để từ chối cuộc gọi. Khi bấm nút lần 1, chuông hoặc rung trên điện thoại sẽ tắt. Nếu chúng ta nhấn lần 2 thì đồng nghĩa với chức năng Từ chối cuộc gọi. Tùy theo từng dòng iPhone mà nút nguồn sẽ ở vị trí trên cùng máy hoặc ở cạnh sườn của máy.

Thao tác từ chối cuộc gọi thông qua nút nguồn thiết bị sẽ giúp ích cho người dùng khi chúng ta đang đi trên đường, trong cuộc họp,... không thể cầm điện thoại để tắt trực tiếp trên giao diện màn hình.

Từ chối cuộc gọi iPhone bằng nút nguồn

Như vậy bạn đã biết cách để từ chối cuộc gọi không muốn nhận trên iPhone, cũng như cách tắt nhanh cuộc gọi trên iPhone thông qua phím nguồn trên thiết bị. Nếu chúng ta không tiện nhấn nút Từ chối thì sử dụng nút nguồn là cách đơn giản nhất.

Cách 3: Từ chối điện thoại bằng tai nghe

Từ chối điện thoại bằng tai nghe

Một cách khác giúp bạn từ chối cuộc gọi trên iPhone khi máy bị khoá màn hình chính là sử dụng tai nghe bất kỳ. Để từ chối cuộc gọi bằng tai nghe bạn chỉ cần nhấn và giữ nút trung tâm điều khiển tai nghe EarPods trong 2 giây. Lúc này bạn sẽ nghe thấy hai tiếng bíp cho biết rằng bạn đã thành công trong việc từ chối cuộc gọi.

Cách 4: Từ chối bằng Apple Watch

 Từ chối bằng Apple Watch

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch để từ chối cuộc gọi không mong muốn trên iPhone. Để từ chối, bạn nhấn vào nút từ chối màu đỏ hoặc nhấn đôi vào nút xoay trên đó, lúc này điện thoại sẽ tự động từ chối cuộc gọi trên.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Xem thêm:

Chủ Nhật, 20/05/2018 07:45
41 👨 11.322