Cách trồng xoài và nhãn từ hạt siêu nhanh

Giờ đây, bạn không phải mất thêm tiền mua cây về trồng nữa.

Bạn có thấy sau khi ăn xoài hay nhãn, việc vứt đi một đống hạt là điều rất phí không? Trong khi chúng ta hoàn toàn có thể gieo những hạt này để chúng lớn lên thành cây mới thì điều đáng tiếc là, không phải ai cũng biết cách trồng xoài hay nhãn từ hạt.

Ngay bây giờ, hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu bí quyết trồng cây và lần tới, nếu có mua nhãn hay xoài về thì đừng vội vàng vứt hạt đi. Thay vào đó, bạn hãy mở bài viết này, áp dụng các bước mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay dưới đây và chờ đợi điều kỳ diệu sẽ xuất hiện sau một vài ngày nhé.

Đối với hạt xoài

Bước 1. Hãy cạo sạch mặt ngoài của quả xoài đã ăn hết phần thịt, sau đó, đặt ở chỗ thoáng khí cho khô.

Bước 1

Bước 2

Bước 2. Dùng kéo cắt vỏ hạt để lấy hạt bên trong ra.

Bước 2

Bước 2

Bước 3. Dùng dao lột màng vỏ màu nâu bên ngoài, sau đó, ngâm các hạt này trong nước trong vòng 4 ngày. Chú ý, mỗi ngày thay nước một lần và khi cắt, cẩn thận không để hạt xoài bên trong bị xước. Trong khoảng thời gian được ngâm nước, hạt bắt đầu nảy mầm.

Bước 3

Bước 4. Sử dụng một chiếc xô hoặc chậu hoa cao, đổ đầy đất ẩm vào đó, sau đó, chôn phần gốc hạt xoài xuống đất và để phần nảy mầm hở ra ngoài.

Bước 4

Bước 4

Bước 5. Tiếp tục rải một lớp đá mỏng, sạch lên bề mặt, tưới nước cho hạt và đất ướt đẫm. Sau đó, đặt xô/chậu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng Mặt Trời chiếu trực tiếp vào. Cứ sau 1 hoặc 2 ngày lại tưới một lần.

Bước 5

Sau khoảng 4 ngày, hạt sẽ nảy mầm và tăng trưởng chiều cao rất nhanh. Đến 20 ngày sau đó, bạn sẽ thấy lá cây biến thành màu xanh và cây xoài thực sự đã xuất hiện ngay trước sân nhà đấy.

Bước 6

Cây xoài

Đối với hạt nhãn

So với hạt xoài, hạt nhãn dễ trồng hơn rất nhiều. Chú ý, nếu muốn trồng cây từ hạt nhãn thì bạn nên loại bỏ thật sạch lòng trắng để tránh thu hút kiến hay các loài côn trùng khác.

Trồng nhãn

Bước 1. Ngâm hạt nhãn trong vòng 1 tuần để vỏ nhãn dần dần vỡ ra. Mỗi ngày thay nước 1 lần.

Bước 1

Bước 2. Sau khi hết thời gian trên, lấy hạt sắp vào một chậu hoa, hướng đầu hạt lên trên.

Bước 2

Bước 3. Mỗi ngày phun nước hai lần, một tuần sau, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm.

Bước 3

Bước 4. 10 ngày sau, hạt sẽ bắt đầu đâm chồi.

Bước 4

Bước 5. Khoảng một tháng, bạn sẽ thấy chậu đầy các cây mọc như hình ảnh dưới.

Bước 5

Chúc bạn thành công!

Thứ Tư, 17/08/2016 08:26
422 👨 27.172
0 Bình luận
Sắp xếp theo