Cách trả lời email công việc cho sếp trong kỳ nghỉ một cách khôn ngoan

Bạn đang đi du lịch hay trong những ngày nghỉ lễ vui chơi cùng gia đình, bạn bè vui vẻ. Vào một ngày đẹp trời như những ngày khác, bạn check email và hôm đó bạn lại nhận được một email về công việc do sếp bạn gửi đến. Bạn thật khó để có thể bỏ dở lại cuộc vui khi phải quay trở lại làm việc. Còn nếu không trả lời email của sếp thì thật... Vậy bạn phải làm gì trong tình huống này?

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời email cho sếp, vừa không làm mất lòng sếp mà bạn lại vẫn có thể ở lại vui chơi.

1. Thiết lập một email trả lời tự động

Thiết lập một email trả lời tự động

Với email bạn có thể dễ dàng thiết lập hệ thống trả lời tự động, khi có ai đó gửi thư đến cho bạn, với cách này, khi email được gửi đến, sẽ nhận được tin nhắn phản hồi ngay lập tức, mà bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về vấn đề trả lời làm sao. Có lẽ sếp quên rằng bạn đang trong thời gian nghỉ, nên khi sếp gửi email và mong bạn sẽ trả lời nhanh chóng. Tuy nhiên, khi bạn xác lập email tự động thì sếp sẽ nhớ ra rằng, bạn đang trong kỳ nghỉ không thể check email được cho tới khi hết kỳ nghỉ.

Bạn có thế tham khảo một số cách trả lời email tự động dưới đây, để không phải lo lắng nhiều về công việc khi bạn không sẵn sàng.

Xin chào,

Tôi đang nghỉ tết nên không có mặt ở văn phòng. Tôi về quê thăm gia đình, bạn bè, nấu bánh chưng, tham gia một số lễ hội....

Tôi sẽ trả lời email này vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ.

[Ký tên]

Xin chào,

Tôi hiện không có ở văn phòng. Kỳ nghỉ tết sẽ kéo dài tới 15/2 nên tới lúc đó tôi mới check email.

[Ký tên]

2. Trả lời một cách ngắn gọn và đơn giản nhất

Trả lời một cách ngắn gọn và đơn giản nhất

Nếu bạn chưa kịp thiết lập hệ thống email trả lời tự động, thì vẫn còn cách dành cho bạn, đó chính là tự tay viết email trả lời sếp. Nhưng bạn hãy nhớ rằng chỉ viết thật gắn gọn và đơn giản, nội dung trong email nhằm thông báo cho sếp biết rằng, bạn đang trong kỳ nghỉ và chưa sẵn sàng để làm công việc sếp giao cho. Dưới đây là một số ý tưởng bạn có thể tham khảo để trả lời sếp.

Tôi sẽ trả lời email này một cách chi tiết nhất có thể khi kỳ nghỉ lễ kết thúc.

Tôi không thể dành toàn bộ sự quan tâm của mình cho công việc này vào ngày hôm nay, nhưng tôi sẽ xem xét nó đầu tiên khi trở lại văn phòng vào sáng thứ hai.

Tôi sẽ xem xét vấn đề này vào tuần tới, khi trở lại văn phòng.

Với những cách trả lời email như trên, hy vọng rằng sếp của bạn sẽ hiểu nhân viên của mình hơn và hiểu rằng nhân viên cũng cần phải có khoảng thời gian nghỉ ngơi.

Thứ Ba, 17/01/2017 15:49
31 👨 1.125
0 Bình luận
Sắp xếp theo