Cách tra giá thuốc, trang thiết bị y tế trên Cổng công khai y tế

Cổng công khai y tế vừa được khai trương với mục đích minh bạch về giá thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế, giá sinh phẩm chẩn đoán, khám chữa bệnh, giá niêm yết, giá đấu thầu. Người dân có thể tra cứu giá các sản phẩm ngay trên trang web với hơn 60.000 thông tin giá thuốc bán buôn dự kiến kê khai, kê khai lại. Ngoài ra trang web cũng cung cấp thông tin trong các lĩnh vực an toàn thực phẩm, khám và chữa bệnh, hành chính công. Tất cả các lĩnh vực đều được công khai hóa để người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn cách kiểm tra thông tin trên Cổng công khai y tế.

Hướng dẫn dùng Cổng công khai y tế

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập theo link dưới đây để vào trang chủ của Cổng công khai y tế.

Tại giao diện chính bạn sẽ thấy các mục chính của Cổng để bạn lựa chọn tra cứu.

Các mục chính

Bước 2

Chẳng hạn trong mục Công khai giá thuốc, bạn sẽ biết được số lượng thuốc trúng thầu, thuốc kê khai hay kê khai lại, thuốc kê khai giá bán lẻ. Bên dưới là danh sách các loại thuốc với tên thuốc, ngày kê khai, số GPLH/GPNK, đơn vị kê khai và giá thuốc. Chúng ta có thể nhập tên thuốc để tra cứu nhanh hơn.

Công khai giá thuốc

Bước 3:

Các mục khác bạn cũng chỉ cần truy cập vào để xem danh sách sản phẩm với các cột thông tin chi tiết. Nếu bạn muốn phản ánh với các cơ quan chức năng thì nhấn vào mục Phản ánh kiến nghị. Sau đó nhập đầy đủ nội dung hiển thị trong giao diện.

Phản ảnh ý kiến

Bước 4:

Với các tổ chức, doanh nghiệp thì bạn cũng có thể đăng ký tài khoản để tham gia Cổng công khai y tế. Với người dân bình thường thì bạn cũng có thể đăng ký tài khoản trên Cổng.

Đăng ký tài khoản

Xem thêm:

Chủ Nhật, 29/11/2020 17:35
31 👨 2.031
0 Bình luận
Sắp xếp theo