Cách tra cứu chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 trên Zalo

Hiện tại thì người dân đã có thể tra cứu chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 trên hệ thống chứng nhận tiêm chủng, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc ngay trong Zalo. Thông qua việc tra cứu này, người dùng sẽ biết được thông tin tiêm chủng của mình đã được cập nhật hay chưa. Nếu chưa cập nhật thì có thể chỉnh thông tin mũi tiêm vaccine Covid-19 để nhận diện thẻ vàng, thẻ xanh cho thông tin cá nhân sau này. Nếu bạn chưa cài ứng dụng Sức khỏe điện tử mà muốn kiểm tra nhanh, thì có thể kiểm tra chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 trên Zalo bài hướng dẫn dưới đây.

Lưu ý, hiện tại hệ thống cơ sở y tế vẫn đang cập nhật chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 với những ai đã tiêm chủng.

Cách tra cứu chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 trên Zalo

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới. Sau đó tại giao diện tin nhắn trên Zalo, nhấn vào mục Cá nhân ở góc dưới cùng bên phải.

Chuyển sang giao diện mới bạn nhấn vào Ví QR.

Ví QR trên Zalo

Bước 2:

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Chứng nhận tiêm chủng để nhấn sử dụng.

Chứng nhận tiêm chủng

Bước 3:

Ngay sau đó chúng ta sẽ được chuyển sang trang web thông tin tiêm chủng quốc gia. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân hiển thị trên giao diện. Những thông tin này cần phải trùng với thông tin mà bạn cung cấp với cơ quan khi tiêm vắc xin Covid-19 thì mới tra cứu được.

Điền xong thông tin nhấn nút Tra cứu ở bên dưới.

Thông tin tiêm chủng

Bước 4:

Lúc này hiển thị giao diện nhập mã OTP được gửi về số điện thoại mà bạn nhập. Chúng ta điền mã OTP vào giao diện này và nhấn Xác nhận bên dưới để tiếp tục.

Nhập mã OTP

Bước 5:

Kết quả chúng ta sẽ nhìn thấy mã QR kèm thông tin xác nhận tiêm vắc xin Covid-19 nếu có. Bạn nhấn Lưu mã QR để lưu mã này vào Zalo và chỉ cần mở Zalo để sử dụng mã QR tiêm vắc xin khi được kiểm tra hay cần sử dụng.

Thông tin mã QR tiêm vắc xin Covid 19 sẽ được lưu vào Ví QR trên Zalo để bạn truy cập bất cứ khi nào mình cần.

Cách tra cứu chứng nhận vaccine Covid-19 trên điện thoại

Bước 1:

Bạn mở ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại rồi đăng nhập tài khoản cá nhân của mình. Tại giao diện ứng dụng nhấn vào Chứng nhận tiêm chủng.

Chứng nhận tiêm chủng

Bước 2:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy thông tin mình đã tiêm chủng hay chưa kèm theo thông tin cá nhân gồm tên, ngày tháng năm sinh và số CMND. Chúng ta cũng nhìn thấy mã QR tiêm chủng vaccine Covid-19 để xuất trình tại chốt chặn và trung tâm y tế. Mã QR trên Sổ sức khỏe điện tử sau này sẽ thay thế cho giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19.

Với những người chưa tiêm vắc xin thì giao diện sẽ hiển thị mã QR với nền trắng. Sau khi tiêm một mũi, nền chuyển sang màu vàng, tiêm đủ hai mũi sẽ chuyển sang màu xanh.

Chứng nhận tiêm chủng

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine Covid-19 trên máy tính

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào cổng thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 của Bộ Y Tế.

https://tiemchungcovid19.gov.vn/

Bước 2:

Tại giao diện bạn nhấn vào mục Tra cứu rồi nhấn Tra cứu chứng nhận tiêm.

Tra cứu chứng nhận

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình với những thông tin được yêu cầu. Điền càng chi tiết thì càng dễ tìm nhanh hơn. Điền xong thì nhấn nút Tra cứu thông tin.

Điền thông tin cá nhân

Kết quả tiêm chủng sẽ hiển thị ngay sau đó. Với những người chưa tiêm chủng sẽ hiển thị thông báo đỏ như hình dưới đây. Với những người đã đăng ký mà không tìm thấy thông tin thì cần liên hệ với cơ sở y tế để đẩy dữ liệu lên hệ thống.

Thông báo thông tin

Thứ Hai, 20/09/2021 21:21
41 👨 4.397
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Ivan Xach Xô Vôi
    Ivan Xach Xô Vôi

    Tiện thật, giờ Zalo cũng tra được chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 luôn

    Thích Phản hồi 3 ngày trước