Cách thoát ứng dụng ngầm nhanh trên iPhone X

Thu gọn thao tác tắt ứng dụng ngầm

iPhone X đã thay đổi giao diện thiết bị so với những thế hệ iPhone trước, khiến người sử dụng gặp nhiều lúng túng. Để tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X theo cách thông thường, người dùng sẽ phải vuốt từ cạnh dưới màn hình và dừng lại để truy cập vào giao diện của iPhone X.

Sau đó bạn tiếp tục vuốt để tìm ứng dụng muốn tắt và nhấn giữ vào ứng dụng đến khi xuất hiện dấu X màu đỏ ở góc trên bên trái. Tuy nhiên người dùng có thể rút ngắn thao tác tắt ứng dụng ngầm iPhone X theo bài hướng dấn dưới đây.

1. Tắt ứng dụng ngầm đang dùng

Bước 1:

Vuốt từ cạnh dưới cùng của màn hình iPhone X và dừng lại để hiển thị trình đa nhiệm.

Mở trình đa nhiệm

Bước 2:

Khi kích hoạt trình đa nhiệm, hãy thả tay để nhấn giữ vào một tab ứng dụng khi xuất hiện dấu X màu đỏ trên các thẻ tab. Không thả tay rồi vuốt tab ứng dụng để thoát ứng dụng chạy ngầm đang dùng.

Thoát ứng dụng chạy ngầm

2. Thoát nhiều ứng dụng chạy ngầm một lúc

Bước 1:

Vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên và dừng lại để hiển thị trình đa nhiệm. Nhấn giữ vào thẻ ứng dụng đầu tiên muốn thoát chạy ngầm khi xuất hiện dấu X ở góc bên trái của tất cả các tab ứng dụng.

Bước 3:

Vẫn giữ ngón tay, giữ thêm 2 ngón tay trên bất kỳ thẻ nào gần đó mà muốn thoát, rồi vuốt lên cùng lúc. Như vậy bạn có thể thoát ít nhất 3 ứng dụng cùng một lúc.

Tắt nhiều ứng dụng cùng lúc

Như vâỵ chỉ với một thao tác nhỏ người dùng có thể thoát nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X. Thao tác này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn, so với cách làm thủ công.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 16/02/2018 22:25
21 👨 2.146