Cách thay đổi giọng nói trong Google Assistant

Bạn có thường xuyên sử dụng Google Assistant trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình không? Đã bao giờ bạn cảm thấy phát ngán với giọng nói mặc định đang được sử dụng trong Google Assistant chưa? Nếu có thì tin tốt là giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thay đổi cái giọng nói chán ngắt mà ngày nào cũng ra rả bên tai bạn mấy thông tin về thời tiết, thể thao hay chương trình làm việc hàng ngày thành một giọng nói khác mà bạn thích.

Thêm nhiều sự lựa chọn hơn!

Cách đây không lâu Google đã công bố việc họ sẽ bổ sung thêm sáu giọng nói mới cho hệ thống Google Assistant nhằm giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Đặc biệt trong 6 giọng nói mới được cập nhật này sẽ bao gồm cả giọng của nam ca sĩ John Legend.

Cho đến khi những giọng nói mới được phát hành tháng 5 vừa rồi, các giọng nói có sẵn trong Google Assistant sẽ được hiển thị dưới dạng danh sách có tên là Voice 1, Voice 2, v.v... Bạn có thể nhấn vào nút radio để nghe thử các giọng nói và lựa chọn một giọng phù hợp với mình.

Tùy chọn giọng nói cho trợ lý Google

Trong tháng 7, Google đã gửi một bản cập nhật dành riêng cho thị trường Hoa Kỳ. Trong bản cập nhật này, màn hình lựa chọn giọng nói đã được thay đổi từ một danh sách nhạt nhẽo các giọng nói được đánh số thứ tự, trở thành một giao diện thú vị đầy màu sắc. Google gắn cho mỗi tùy chọn giọng nói một màu riêng biệt để người dùng có thêm những trải nghiệm thú vị hơn.

Kết hợp tùy chọn giọng nói với màu sắc dễ nhớ hơn rất nhiều so với việc bạn phải ghi nhớ theo kiểu giọng nói 5 hoặc giọng nói 7 là gì. Độ trễ trong khi bấm chọn các giọng nói cũng ít hơn so với danh sách theo kiểu cũ.

Trong kho giọng nói tùy chọn của Google có cả giọng nam và nữ. Tuy nhiên, màu sắc hiển thị của chúng là hoàn toàn ngẫu nhiên chứ không theo 1 quy tắc nào về giới tính.

Tùy chọn màu sắc

Cách chuyển sang giọng nói mới

Để thay đổi giọng nói trên Google Assistant, hãy làm theo các bước sau. Lưu ý là những thay đổi bạn thực hiện sẽ áp dụng cho tất cả các thiết bị cùng đăng nhập một tài khoản Google Assistant.

Đối với điện thoại và máy tính bảng Android

 1. Chạm và giữ nút Home trên thiết bị hoặc nói “OK Google” để mở Google Assistant. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách trên.
 2. Nhấn vào biểu tượng vòng tròn màu xanh lam bao quanh một chiếc hộp ở góc trên cùng bên phải màn hình.
 3. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải.
 4. Chọn Settings rồi nhấn vào Preferences
 5. Chọn PreferencesĐổi giọng nói trên Google Assistant,
 6. Nhấn vào Assistant VoiceNhấn vào Assistant Voice
 7. Lựa chọn giọng nói mà bạn thích, sau khi chọn xong, hãy thoát khỏi menu cài đặt và trải nghiệm.

Loa Google Home

Nếu bạn đang sở hữu loa Google Home, bạn có thể thiết lập tùy chọn giọng nói theo cách sau:

 1. Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng phải cùng kết nối chung một mạng không dây với loa Google Home.
 2. Mở ứng dụng Google Home trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn
 3. Chọn More Settings.
 4. Chọn Preferences.
 5. Nhấn vào Assistant Voice.
 6. Chọn một tùy chọn giọng nói mới.

Loa Google Home

Tính năng đa người dùng

Hiện tại, Google Home đã hỗ trợ đa người dùng, nghĩa là bạn và gia đình có thể cùng sử dụng thiết bị. Cụ thể, khi thêm 1 tài khoản khác, hãy yêu cầu người đó nói vài lần “Ok Google” và “Hey Google”. Sau đó, Google Home có thể nhận diện ai đang ra lệnh.

Phải nói rằng những tính năng và thay đổi mới trên Google Assistant là rất đáng giá. Những thay đổi này không những giúp Google Assistant trở thành một ứng dụng trợ lý thân thiện hơn, thông minh hơn, mà còn góp phần nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Xem thêm:

Thứ Tư, 10/10/2018 10:09
31 👨 5.974