Cách thay đổi font chữ trên điện thoại Android

Có rất nhiều cách để thay đổi phông chữ trên thiết bị Android. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ giới thiệu đến bạn 4 phương pháp thay đổi phông chữ trên Android.

1. Thay đổi phông chữ trong cài đặt Android

Với những người ưa thích sự đơn giản thì các tùy chọn có sẵn trong máy là một cách rất dễ dàng để thay đổi phông chữ.

Không phải tất cả các điện thoại đều hỗ trợ tính năng này, nó phụ thuộc vào dòng máy và các phiên bản Android, nhưng hầu hết đều có thể vào Settings > Display và tìm phông chữ phù hợp.

Ví dụ, trên các thiết bị Samsung theo mặc định sẽ vào Settings > Display > Font and screen zoom > Font Style. Sau đó, chọn một phông chữ và điện thoại sẽ áp dụng nó ngay để bạn xem được. Chọn Apply để xác nhận thay đổi mới.

Ngoài ra, Samsung Galaxy App Store cũng cho phép tải rất nhiều phông chữ khác nhau. Hầu hết chúng đều miễn phí, khi tải xuống là có thể dùng được ngay.

Với các dòng máy Google Pixel, bạn vào Settings > Display rồi bấm vào Styles & wallpapers để thay đổi phông chữ thông thường. Từ đây, bạn có thể thay đổi giữa các phông chữ hoặc các set chủ đề.

Hãy lục lọi trong thiết bị của bạn trước khi tìm đến những phương pháp phức tạp hơn nhé.

2. Đổi phông với ứng dụng launcher

Nếu không thích các phông chữ mặc định, bạn cũng có thể đổi sang các mẫu khác. Hãy tải các ứng dụng launcher, bạn sẽ mở rộng được thêm bộ sưu tập phông chữ cho mình. Dưới đây là một vài ứng dụng launcher bạn nên tải:

Action Launcher

Action Launcher mang đến trải nghiệm sử dụng đơn giản nhất.

Gạt sang trái để thấy danh sách được chia theo bảng chữ cái, chọn Action Settings.

Trong Action Settings, vào Appearance, kéo xuống và chọn Font. Ứng dụng Action Launcher sẽ cho bạn 8 phông để lựa chọn, trong đó đã có 5 phông chữ thuộc dạng Roboto.

Nova Launcher

Cũng giống như Action Launcher, Nova Launcher cho phép bạn truy cập vào cài đặt của app bất kỳ lúc nào.

Khi mở Nova Launcher, cài đặt của ứng dụng nằm ngay ngoài phần trống của màn hình chính. Từ đây, bấm vào biểu tượng cài đặt. Hoặc nếu bạn đã tùy chỉnh ứng dụng launcher của mình, bấm vào nút danh sách ứng dụng để cho Nova Settings từ đầu trang.

Tuy nhiên, không giống như Action Launcher, việc đổi phông chữ ở đây hơi phức tạp.

Đầu tiên, chọn App drawer > Icon layout.

Khi ở trang này, ấn thanh trượt để kích hoạt Label. Cuối cùng, bạn có thể chọn phông chữ trong Font. Nova Launcher cho có 4 phông chữ, tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc, đổ bóng hoặc giới hạn chữ được viết trong một dòng.

GO Launcher

Để truy cập vào cài đặt của GO Launcher có 4 cách:

  • Gạt lên và chọn GO Settings.
  • Gạt xuống từ màn hình chính và chọn GO Settings.
  • Bấm vào nút danh sách ứng dụng và chọn Preferences.
  • Gạt sang trái để vào thanh shortcut. Bấm vào biểu tượng ba chấm và chọn GO Settings.

Khi ở trong trang cài đặt, bấm Font > Select Font. GO Launcher sẽ có 5 phông chữ theo mặc định, ngoài ra nó cũng giúp bạn quét phông chữ mà thiết bị bạn đang dùng.

3. Sử dụng ứng dụng tạo phông

Nếu không muốn sử dụng ứng dụng launcher khác, người dùng Android cũng có lựa chọn dùng app chỉnh phông riêng biệt.

Embiggen

Nếu chỉ cần điều chỉnh kích thước của phông chữ, Embiggen chính là ứng dụng dành cho bạn. Nó có thể điều chỉnh được kích thước của mọi văn bản bất chấp số lượng chữ. Ứng dụng này miễn phí, không có quảng cáo và thiết kế giao diện tối giản, rất dễ sử dụng.

Cool Fonts for Instagram

Nếu quảng cáo không có vấn đề gì với bạn, Cool Fonts for Instagram là ứng dụng đổi phông chữ dùng cho các ứng dụng mạng xã hội. Nó mang đến hàng trăm phông chữ khác nhau và bạn có thể dễ dàng thay đổi phông chữ trên các ứng dụng khác nhau.

4. Thay đổi phông chữ sau khi root thiết bị

Nếu thực sự muốn mở rộng các tùy chọn về phông chữ, bạn có thể thay đổi bằng cách root thiết bị Android. Vì quá trình này sẽ mở ra các kiểm soát cho thiết bị của bạn, dễ dàng tải và cài đặt chúng.

iFont

Khi nói đến ứng dụng root, iFont cung cấp một thư viện phong phú các loại phông chữ để người dùng chọn lựa. Nó hỗ trợ 13 thứ tiếng trong mục ngôn ngữ này.

Làm theo các bước sau đây:

  1. Tải xuống phông chữ bạn ưa thích.
  2. Bấm Set để xem trước trang.
  3. Bấm OK theo hộp thoại trên màn hình.
  4. Chọn Install để hoàn thiện quá trình.
  5. Thay đổi phông chữ theo ý muốn.
Thứ Tư, 30/12/2020 08:03
3,821 👨 76.988
0 Bình luận
Sắp xếp theo