Cách thay đổi font chữ trên điện thoại Android

Trong hầu hết tất cả các trường hợp, font chữ mặc định trên điện thoại Android hoặc máy tính bảng Adroid đều có thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng. Font chữ mặc định trông dễ chịu và luôn có kích thước vừa đủ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi dùng. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp người dùng điện thoại Android thích kiểu font chữ khác. Và tất nhiên luôn có một nhóm nhỏ người dùng muốn thay đổi font chữ trên điện thoại Android chỉ vì sở thích cá nhân đó.

Cách thay đổi font chữ trên điện thoại Android

Nếu bạn thuộc một trong hai nhóm hoặc cả hai thì chắc hẳn bài viết này là dành cho bạn. Điều tuyệt vời, Android là một hệ điều hành di động có thể tùy chỉnh, thậm chí nó còn cho phép bạn thay đổi font chữ được sử dụng bởi giao diện người dùng. Tuy nhiên, việc thay đổi font chữ Android có thể không dễ dàng với nhiều người. Đôi khi, việc tùy chỉnh thay đổi font chữ yêu cầu một số kỹ thuật cần thiết.

Trong hướng dẫn này, hãy tìm hiểu vài cách thay đổi font chữ trên điện thoại Android

Thay đổi font chữ bằng cài đặt có sẵn trên điện thoại

Trong khi hệ điều hành điện thoại Android gốc không có khả năng tùy chỉnh hệ thống font chữ, nhiều nhà sản xuất đã điều chỉnh phần mềm của họ để hỗ trợ tính năng yêu cầu này, cho phép người dùng dễ dàng thay đổi font chữ trên Android. Bao gồm các công ty lớn như Samsung, HTC và LG.

Một số điện thoại đã được root!

Quy trình này có thể thay đổi tùy theo chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng, nhưng bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong phần Cài đặt (settings). Nó thường nằm trong phần Hiển thị (Display). Từ đó, bạn có thể thay đổi font chữ thực tế, cũng như kích thước font chữ.

Ví dụ: một số thiết bị Android của Samsung cho phép bạn thay đổi kiểu font chữ. Samsung đã cài sẵn một số phông chữ bổ sung bên cạnh font chữ mặc định, nhưng bạn có thể tải trực tuyến thông qua cửa hàng Google Play.

Để cài đặt font chữ mới chỉ cần di chuyển nhanh đến Cài đặt (Settings) > Hiển thị (Display) > Kiểu font chữ (Font Style). Chỉ cần gõ tên font chữ mà bạn muốn và xác nhận rằng bạn muốn đặt nó làm font chữ hệ thống. Thay thế font chữ tức thời. Không cần khởi động lại. Font chữ được chọn sẽ được hiển thị trong toàn bộ giao diện của thiết bị điện thoại như thời gian, biểu tượng trình đơn hệ thống và thậm chí cả phần tin nhắn văn bản của bạn.

Các ứng dụng Launcher của Android sẽ là câu trả lời

Nhà sản xuất của bạn không gợi ý điều này phải không? Đừng lo lắng. Có một cách không phải root khi muốn thay đổi font chữ trên hệ điều hành Android là thông qua các ứng dụng launcher tùy chỉnh. Một số ứng dụng launcher tùy chỉnh tích hợp với chức năng thay đổi font chữ, trong khi hầu hết ứng dụng launcher khác sẽ cần thiết lập theme.

Các ứng dụng Launcher của Android

Một ứng dụng launcher tùy chỉnh phổ biến cung cấp cách thay đổi font chữ là GO Launcher. Để thay đổi kiểu font chữ trong GO Launcher, hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Sao chép các file font chữ TTF vào điện thoại của bạn.
 2. Mở GO Launcher.
 3. Tìm ứng dụng Tools và mở nó.
 4. Nhấn vào biểu tượng Preferences.
 5. Cuộn tới Personalization và chọn nó.
 6. Nhấn vào Font.
 7. Nhấn vào Select Font (Chọn font chữ) và chọn font chữ mà bạn muốn sử dụng.

Thay đổi kiểu font chữ trong GO Launcher

Những thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức. Không cần phải khởi động lại thiết bị. Nếu bạn muốn có thêm nhiều font chữ để sử dụng với GO Launcher EX, hãy tải xuống và cài đặt GO Launcher Fonts.

Sử dụng iFont

Tải iFont.

Ứng dụng iFont cũng có thể được sử dụng để thay đổi font chữ cho điện thoại Android. Trước đây ứng dụng này chỉ có thể sử dụng trên điện thoại Samsung, nhưng hiện tại dòng máy hỗ trợ đã được mở rộng, bạn có thể cài trên Samsung, MIUI, MEIZu, các máy HTC, Sony, Motolora sẽ cần root Android trước.

Trên các thiết bị không root, sử dụng tab Online của iFont để duyệt các font chữ có sẵn. Để sử dụng một font chữ trong danh sách, hãy thực hiện theo các bước sau:

 1. Bật cài đặt ứng dụng từ "Unknown Sources - Nguồn không xác định". Tùy chọn này có thể được tìm thấy trong Cài đặt (Settings) > Bảo mật (Security).
 2. Khởi động iFont. Chuyển đến tab Online.
 3. Nhấn vào tên font chữ mà bạn muốn cài đặt.
 4. Nhấn vào nút Tải xuống (Download).
 5. Nhấn nút Cài đặt (Set). Hoặc đi tới Cài đặt (Settings)> Hiển thị (Display)> Kiểu font chữ (Font Style). Font chữ mới được cài đặt sẽ xuất hiện trong danh sách.
 6. Nhấn vào font chữ mới để sử dụng làm font chữ hệ thống.
 7. Font chữ được áp dụng ngay tức thì. Không cần khởi động lại.

Sử dụng một font chữ trong danh sách

Bạn cũng có thể sao chép các font chữ TrueType (TTF) từ máy tính vào thư mục /sdcard/ifont /custom; các font chữ nói trên sẽ xuất hiện trên tab Tuỳ chỉnh (Custom ). Tuy nhiên, để có thể cài đặt và sử dụng font chữ, bạn sẽ cần một thiết bị đã root. (Để có hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng này trên thiết bị gốc, hãy xem mục iFont trong "Methods requiring root").

iFont là ứng dụng miễn phí và không hiển thị quảng cáo. Nó đã hoạt động khá tốt trên một số thiết bị (bao gồm điện thoại không phải là Samsung) mà chúng tôi đã kiểm tra nó trên.

Tham khảo thêm một số bài viết: 

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Tư, 25/07/2018 09:25
3,19 👨 15.579