Cách xóa Wifi đã kết nối trên điện thoại

Chắc chắn là ai cũng sẽ từng sử dụng nhiều wifi trên điện thoại của mình, ít nhất là 2, 3 cái trở lên. Và khi có nhiều wifi được kết nối cùng lúc thì đôi khi điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với wifi mà bạn không muốn dùng.

Bạn vẫn có thể kết nối với wifi không dùng đến đó, nhưng hãy tắt tự động kết nối wifi đó đi. Mỗi wifi đều cho phép người dùng tắt tính năng tự động kết nối với wifi đó mà vẫn giữ mật khẩu kết nối.

Còn nếu bạn đang có một wifi khỏe hơn, mạnh hơn và chẳng bao giờ sợ nó gặp trục trặc thì hãy xóa những wifi không dùng đến đi. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn xóa wifi đã kết nối trên điện thoại.

Hướng dẫn xóa wifi đã kết nối trên điện thoại

Cách xóa Wifi đã kết nối trên điện thoại Android

Đầu tiên để xóa wifi đã kết nối trên điện thoại Android bạn hãy vào trong ứng dụng Cài đặt, chọn Mạng và Internet. Tiếp theo hãy chọn Wifi.

Cài đặt AndroidWifi Android

Tiếp theo danh sách wifi sẽ được hiển thị, bấm vào wifi bạn muốn xóa để điện thoại của bạn kết nối với wifi đó. Sau đó bấm vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa của Wifi đó và chọn Bỏ qua trong cửa sổ Thông tin chi tiết về mạng.

Cài đặt Wifi AndroidBỏ qua mạng Wifi Android

Cách xóa Wifi đã kết nối trên điện thoại iPhone

Cũng đơn giản như cách xóa wifi đã kết nối trên điện thoại Android, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt. Chọn Wifi để mở danh sách Wifi, lúc này bạn sẽ thấy mỗi wifi sẽ hiển thị một biểu tượng chữ i bên trong vòng tròn. Bấm vào đó để mở cài đặt nâng cao wifi.

Mở danh sách wifi iphoneXem chi tiết mạng Android

Sau đó trong menu nâng cao wifi đó bạn hãy chọn Quên mạng này, sau đó bấm Quên để đồng ý.

Quên wifi

Qua hướng dẫn xóa wifi trên điện thoại Android và iPhone trên bài viết này, bạn có thể xóa bỏ những wifi không sử dụng đến trên điện thoại của mình để tránh việc kết nối tự động nhiều wifi. Sẽ có những wifi cách xa bạn nhưng chúng vẫn sẽ được kết nối, và nếu để như vậy thì thực sự wifi sẽ không hoạt động một cách hiệu quả.

Thứ Ba, 21/05/2019 13:54
45 👨 9.855
0 Bình luận
Sắp xếp theo