Cách tắt tự chạy video trên Microsoft Edge

Tính năng Autoplay media

Tính năng tự động phát video (Autoplay media) trên Microsoft Edge khi duyệt web đôi khi sẽ gây phiền phức cho người dùng khi âm thanh hay video tự động chạy. Chưa kể nếu bạn sử dụng mạng dữ liệu di động thì việc tự động phát video này cũng tốn khá nhiều dung lượng, nếu người dùng không biết để tắt chúng đi. Trong bản cập nhật mới trên Windows 10 build 17704, Microsoft đã cải tiến trình duyệt Edge khá nhiều, trong đó có tính năng tùy chỉnh chế độ tự động phát video trên trình duyệt.

Theo đó người dùng có thể lựa chọn chỉ phát video không có âm thanh, hay tắt toàn bộ video hay âm thanh trên trình duyệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt tự chạy video trên Microsoft Edge.

Hướng dẫn tắt video tự động phát trên Microsoft Edge

Bước 1:

Tại giao diện trình duyệt web Microsoft Edge nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang ở góc trên cùng, bên phải màn hình, rồi chọn mục Settings.

Cài đặt trên Edge

Bước 2:

Tiếp đến người dùng nhấn chọn vào phần Advanced.

Thiết lập nâng cao

Trong phần Advanced mục Media Autoplay là 3 tùy chỉnh cho tự động tắt video chạy trên trình duyệt Edge.

  • Allow: tự động chạy nội dung media trên các trang web, được thiết lập chế độ mặc định trên trình duyệt.
  • Limit: tắt toàn bộ các video có âm thanh trên trang web, còn những video không có âm thanh vẫn sẽ được chạy.
  • Block: tắt toàn bộ các video, âm thanh trên trình duyệt.

Tùy chỉnh tắt âm thanh video

Trong trường hợp người dùng muốn lựa chọn tắt video tự động phát trên một số trang thì nhấn vào biểu tượng ổ khóa cạnh thanh địa chỉ. Xuất hiện hộp thoại pop-up chọn Media autoplay settings. Sau đó người dùng cũng sẽ có những tùy chọn tắt âm thanh tập tin media như bên trên.

Tắt âm thanh video trên từng trang web

Việc cập nhật tính năng tắt video tự động phát trên Microsoft Edge tương tự như trên Chrome, Firefox sẽ giúp bạn tiết kiệm được mạng dữ liệu di động. Nếu bạn vẫn muốn phát video thì có thể lựa chọn chỉ phát những video không có âm thanh.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 08/11/2018 17:39
31 👨 626
0 Bình luận
Sắp xếp theo