Cách tắt tính năng tự giải nén file trên Safari macOS

Thực hiện giải nén tự động

Trên hệ điều hành macOS, trình duyệt Safari có khả năng tự động giải nén tập tin sau khi tải về. Khác với máy tính Windows người dùng phải thực hiện thao tác này thủ công, nhưng trên trình duyệt Safari macOS thì bạn không cần phải tự thực hiện.

Tuy nhiên, tình năng này đôi khi không thực sự cần thiết đặc biệt trong trường hợp bạn tải file về và muốn gửi file, chứ không muốn giải nén để sử dụng. Nếu muốn tắt tính năng tự giải nén file trên Safari macOS, bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta khởi động trình duyệt Safari rồi nhấn chuột vào mục Safari ở thanh menu phía trên cùng màn hình, rồi chọn Preferences. Hoặc người dùng có thể nhấn phím ⌘ để mở nhanh Preferences.

Nhấn chọn Preferences

Bước 2:

Tiếp đến, người dùng click vào tab General rồi đi đến phía dưới cùng của giao diện hộp thoại này và bỏ tích tại phần Open “safe” files after downloading. Như vậy tính năng tự động giải nén tập tin trên Safari đã được vô hiệu hóa sau khi tải về.

Nhấn chọn tab General

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý khi tắt tính năng này đi, thì Safari cũng sẽ không tự động mở hình ảnh, file, âm thanh, video và các loại tập tin khác thì tải về. Nhưng nếu muốn mở tập tin thì bạn chỉ cần nhấn vào ô Download trên Safari để mở file nhanh chóng.

Mở nhanh tập tin download trên Safari

Một thao tác vô cùng đơn giản khi muốn tắt khả năng tự động giải nén dữ liệu của Safari macOS sau khi tải về. Nếu muốn khôi phục lại chế độ tự động này, bạn thực hiện thao tác như trên và click lại vào Open “safe” files after downloading là được.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 27/06/2017 22:43
31 👨 618
0 Bình luận
Sắp xếp theo