Cách tắt thông báo khởi động lại máy tính Windows 10 sau update

Liên tục hiện thông báo sau khi cập nhật

Việc cập nhật hệ điều hành Windows 10 có thể thực hiện ngay trên hệ thống, với những bản tự động cập nhật hoặc có thể tải file cài đặt và sau đó tiến hành nâng cấp. Và theo mặc định, sau khi máy tính Windows 10 được nâng cấp lên bản mới sẽ hiện thông báo khởi động lại máy tính.

Thông báo này sẽ liên tục hiển thị trên màn hình đến khi máy tính được khởi động lại. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng khởi động lại máy tính ngay và cần làm việc, nhưng thông báo lại liên tục hiện gây khó chịu. Vậy cách tắt thông báo khởi động lại máy tính sau update là gì?

Cách tắt thông báo restart máy tính Win 10 sau update

Bước 1:

Bạn nhấn vào biểu tượng Settings trên máy tính, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings. Sau đó nhấn vào mục Update & Security.

Giao diện Windows Settings

Bước 2:

Trong giao diện mới nhấn chọn vào tùy chọn Restart options tại phần Update settings.

Tùy chọn thông báo restart

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới này, người dùng sẽ thấy tại phần Show more notifications mặc định bật thông báo sau khi máy tính đã cập nhật lên các bản mới Windows 10.

Để tắt thông báo khởi động lại máy tính sau khi cập nhật, chuyển về trạng thái Off là được.

Chuyển về chế độ Off

Như vậy, với tùy chỉnh đơn giản trên hệ thống chúng ta có thể tắt được thông báo khởi động lại máy tính Win 10 sau khi nâng cấp hệ điều hành. Thông báo sẽ không hiển thị liên tục trên màn hình, gây ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Sáu, 23/03/2018 20:55
3,26 👨 11.958
0 Bình luận
Sắp xếp theo