Cách tắt hộp thoại xác nhận xóa trong Outlook

Xác nhận ngay cả khi thiết lập chuyển email vào thúng rác

Trên Outloook hỗ trợ người dùng xóa rất nhiều email khi chúng ta chọn lọc thông qua hộp thư gửi đến trên giao diện. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể bật tùy chọn tự động xóa thư mục các mục đã xóa khi chúng ta thoát khỏi Outlook. Và khi bạn tiến hành xóa sẽ xuất hiện hộp thoại xác nhận xóa các email.

Điều này gây khó chịu cho người dùng khi hộp thoại xác nhận xóa này liên tục xuất hiện, ngay cả khi chúng ta đã đưa email vào thùng rác, hoặc thiết lập các quy định để chuyển email vào thùng rác. Vậy làm sao để có thể vô hiệu hóa hộp thoại xác nhận xóa trên Outlook?

Hộp thoại xác nhận xóa email trên Outlook có giao diện như hình dưới đây.

Giao diện hộp thoại xác nhận xóa

Bước 1:

Trước hết, chúng ta mở Outlook trên máy tính và nhấn chọn vào tab File tại giao diện cửa sổ chính.

Nhấn chọn tab File

Bước 2:

Trong giao diện tiếp theo nhấn vào mục Options ở bên dưới.

Nhấn chọn Options

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào phần Advanced ở danh sách tùy chọn bên trái.

Nhấn chọn phần Advanced

Bước 4:

Chuyển sang giao diện bên phải, bạn tìm tới mục Other và sau đó bỏ tích tại Prompt for confirmation before permanently deleting items. Cuối cùng nhấn OK để xác nhận thay đổi mới trên Outlook.

Tắt hộp thoại xác nhận xóa Outlook

Như vậy, hộp thoại xác nhận xóa sẽ không xuất hiện khi chúng ta tiến hành xóa từng file, hay xóa nhiều file trên giao diện hộp thư của Outlook. Tuy nhiên, người dùng cần kiểm tra lại nội dung thư trước khi xóa, tránh xóa nhầm và sẽ không lấy lại được dữ liệu khi thực hiện theo bài hướng dẫn trên.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 06/06/2017 21:01
31 👨 406