Cách tạo và sử dụng Memoji trên Apple Watch

Bây giờ bạn có thể sử dụng Memoji từ Apple Watch và sử dụng nhân vật Memoji của bạn trên Apple Watch. Bạn còn có thể gửi nhãn dán Memoji từ ứng dụng Messages.

Cách tạo Memoji trên Apple Watch

Người dùng Apple Watch chạy watchOS 7 trở lên có thể sử dụng ứng dụng Memoji mới để tạo, xem và chỉnh sửa nhân vật Memoji ngay trên Apple Watch. Nếu đã tạo nhân vật trên iPhone, bạn có thể sử dụng luôn Memoji đó trên Apple Watch.

Ấn Digital Crown trên Apple Watch để mở màn hình các ứng dụng. Từ đây, chọn ứng dụng Memoji.

Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các Memoji. Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng tính năng này, về đầu màn hình và chọn dấu “+”.

Bây giờ, bạn sẽ được giới thiệu khá nhiều đặc điểm nhân vật để bắt đầu tạo. Đầu tiên, chọn màu da, dùng Digital Crown để thử các tông màu da khác nhau. Gạt sang trái hoặc sang phải để thay đổi đặc điểm khác. Ngoài màu da, bạn có thể chỉnh sửa mắt, mũi, tóc, quần áo, cách trang điểm,... Bấm nút quay lại để xem tất cả các lựa chọn chỉnh sửa.

Khi đã hoàn thiện nhân vật, bấm Done ở góc phải để lưu Memoji.

Nhân vật Memoji mới sẽ có xuất hiện trong ứng dụng Messages và nó sẽ đồng bộ với iPhone (có thể sử dụng khi FaceTime).

Cách sử dụng Memoji làm hình nền Apple Watch

Phần hay ho nhất của Memoji trên Apple Watch là nó có thể được sử dụng làm hình nền trên thiết bị. Sau khi được kích hoạt, nhân vật Memoji này sẽ thay đổi biểu cảm mỗi khi bạn nâng tay lên và nhìn vào màn hình.

Bạn có thể đặt bất kỳ Memoji nào thành ảnh nền từ ứng dụng Memoji.

Mở ứng dụng Memoji trên Apple Watch và chọn một Memoji. Kéo xuống cuối màn hình và chọn Create Watch Face.

Apple Watch của bạn bây giờ đã được tạo một màn hình nền có chứa Memoji rồi.

Cách gửi nhãn dán Memoji qua Messages

Sau khi tạo nhân vật Memoji, bạn có thể gửi nhãn dán từ ứng dụng Messages (sử dụng iMessage) và khi trả lời các thông báo tin nhắn.

Mở ứng dụng Messages và chọn một cuộc hội thoại. Kéo xuống và chọn biểu tượng nhãn dán Memoji.

Tiếp theo, chọn một nhân vật Memoji. Bạn sẽ thấy tất cả các nhãn dán Memoji có sẵn. Chọn một và gửi vào cuộc trò chuyện.

Chủ Nhật, 03/01/2021 08:24
51 👨 541
0 Bình luận
Sắp xếp theo