Cách tạo và chỉnh sửa ghi chú trên iPhone

Nếu bạn cần nhanh chóng ghi lại thứ gì đó xuống điện thoại, ứng dụng Ghi chú (Notes) là công cụ nhanh gọn và hữu ích nhất. Đây là ứng dụng được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad và Mac. Với Notes, bạn có thể viết những suy nghĩ, viết nháp ý tưởng hay lưu trữ một đoạn văn bản hay kể cả hình ảnh hoặc bản phác họa trong mọi tình huống.

Nếu bạn sử dụng iCloud, mọi thứ còn được đồng bộ hóa trong nền và có thể truy cập được từ bất cứ thiết bị nào của Apple (miễn là bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản).

Dưới đây là cách tạo ghi chú trên iPhone và iPad cũng như cách chỉnh sửa, di chuyển, xóa và khôi phục ghi chú.

Cách tạo ghi chú mới

1. Mở ứng dụng Ghi chú (Notes) từ màn hình chính hoặc tìm qua Spotlight.

2. Bấm vào biểu tượng tạo ghi chú mới bên dưới góc phải màn hình.

3. Bấm vào bất cứ đâu để bàn phím hiện ra và bắt đầu viết.

4. Bấm nút Xong ở góc trên bên trái để lưu ghi chú và thoát chế độ chỉnh sửa.

5. Bấm vào nút tạo ghi chú mới lần nữa nếu muốn bắt đầu viết ghi chú khác nhanh chóng.

Cách chỉnh sửa ghi có sẵn

1. Mở ứng dụng Ghi chú (Notes).

2. Bấm vào bản ghi chú bạn muốn chỉnh sửa.

3. Bấm vào bất cứ đâu trong ghi chú để hiển thị ra bàn phím và bắt đầu chỉnh sửa.

4. Bấm Xong để lưu ghi chú.

Cách chuyển ghi chú vào thư mục mới

Nếu đã viết một ghi chú nhưng muốn chuyển nó đến một thư mục khác, làm theo cách bước sau.

1. Mở ứng dụng Ghi chú (Notes).

2. Bấm vào thư mục có chứa ghi chú bạn muốn chuyển.

3. Vuốt nhẹ sang trái bản ghi chú muốn chuyển để hiện ra ba biểu tượng tùy chọn. Chọn biểu tượng thư mục ở giữa.

4. Chọn thư mục bạn muốn chuyển ghi chú vào.

Cách xóa ghi chú

1. Mở ứng dụng Ghi chú (Notes).

2. Chọn một ghi chú bạn muốn xóa.

3. Gạt sang trái ghi chú đó để chọn biểu tượng thùng rác.

Nếu muốn xóa nhiều ghi chú cùng lúc, làm theo các bước sau:

1. Bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.

2. Bấm vào tùy chọn “Chọn ghi chú”.

3. Đánh dấu vào những ghi chú muốn xóa.

4. Chọn Xóa ở phần góc dưới bên phải màn hình.

Những ghi chú này sẽ có ở thư mục Đã xóa gần đây. Sau 30 ngày, các ghi chú trong đây sẽ bị xóa vĩnh viễn nếu không được khôi phục lại.

Cách khôi phục ghi chú đã xóa

1. Mở ứng dụng Ghi chú (Notes).

2. Chọn thư mục Đã xóa gần đây.

3. Vuốt sang trái ghi chú muốn khôi phục.

4. Chọn biểu tượng thư mục và chọn thư mục muốn lưu ghi chú khôi phục.

5. Bấm vào biểu tượng thùng rác nếu muốn xóa ghi chú hoàn toàn.

Thứ Hai, 11/01/2021 08:00
52 👨 842
0 Bình luận
Sắp xếp theo