Cách tạo thùng rác cho Android bằng Dumpster

Dữ liệu sau khi xóa sẽ được chuyển sang Dumpster

Hầu hết những dữ liệu trên thiết bị Android khi bạn xóa chúng thì sẽ không có cách nào để lấy lại được. Vì thế, nhiều trường hợp bạn vô tình xóa file quan trọng nào đó và không thể lấy lại được chúng. Vậy thì tại sao chúng ta lại không mang thùng rác lên các thiết bị Andoird, để có thể khôi phục chúng khi cần thiết.

Với ứng dụng Dumpster dành riêng cho các thiết bị Android, chúng ta hoàn toàn tìm lại mọi thứ ở trong thùng rác. Tính năng này cũng tương tự với Recycle Bin trên máy tính, khi mọi thứ sau khi xóa đều ở trong thùng rác. Bạn sẽ không phải lo không lấy lại được những dữ liệu cần thiết, mà có thể khôi phục chúng trong thùng rác của Dumpster. Cùng với Quản trị mạng tìm hiểu xem ứng dụng thùng rác này hoạt động như thế nào nhé.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta sẽ tải ứng dụng Dumpster về thiết bị Android của mình theo đường link bên dưới.

Bước 2:

Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, bạn hãy khởi động chạy ứng dụng. Trên giao diện đầu tiên khi khởi chạy, bạn nhấn chọn Show me how. Dumpster sẽ lần lượt giới thiệu các tính năng của ứng dụng qua từng trang.

Ở trang cuối cùng, nhấn chọn dấu tích để chuyển tới giao diện chính của ứng dụng.

Cách tạo thùng rác cho Android bằng Dumpster Dumpster

Bước 3:

Do lần đầu sử dụng nên dữ liệu file có trong Dumpster sẽ không có. Bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên cùng, bên trái màn hình. Xuất hiện danh sách tùy chọn, chọn Settings để thay đổi các thiết lập của ứng dụng.

Dumpster Dumpster

Bước 4:

Tại giao diện của Settings, bạn sẽ thấy có nhiều mục thiết lập. Với mục nào có biểu tượng $ khi kích hoạt On bạn sẽ phải mất tiền để sử dụng.

Trong đó có hai tùy chọn quan trọng Protect SettingsAuto Clean để chúng ta thiết lập bảo mật và xóa tự động cho ứng dụng.

Dumpster

Bước 5:

Nhấn chọn Protect Settings. Tại đây, ứng dụng sẽ cung cấp những danh sách các loại dữ liệu rác khác nhau để chúng ta chọn lựa như: hình ảnh, âm thanh, văn bản,..

Nếu bạn muốn lưu lại loại dữ liệu nào thì nhấn chọn mục đó để bật ON, hoặc không muốn lưu lại dữ liệu nào nhấn Off. Tốt nhất, chúng ta nên chọn lưu lại tất cả các loại file rác

Mục Protect Apps Updates sẽ thường xuyên cập nhật công tác bảo mật cho ứng dụng khi lên phiên bản mới nếu bạn bật chế độ On.

Cách chọn ống kính cũ hiệu quả Cách tạo thùng rác cho Android bằng Dumpster

Bước 6:

Quay trở lại giao diện Settings và chọn mục Auto Clean. Khi bạn nhấn vào mục đó sẽ xuất hiện nhiều chọn lựa khác nhau:

  • Off: không bao giờ xóa dữ liệu.
  • 1 Week: tự động xóa dữ liệu sau một tuần.
  • 1 Months: tự động xóa dữ liệu sau một tháng.
  • 3 Months: tự động xóa dữ liệu sau 3 tháng.

Tùy theo mục đích của người dùng mà bạn chọn thời gian xóa tự động để thiết lập cho ứng dụng.

Cách tạo thùng rác cho Android bằng Dumpster Cách tạo thùng rác cho Android bằng Dumpster

Bước 7:

Để hiểu cơ chế làm việc của ứng dụng, bạn hãy xóa hình ảnh hoặc dữ liệu trong máy. Sau đó mở Dumpste và toàn bộ dữ liệu vừa xóa sẽ được chuyển qua đây, được sắp xếp theo từng mục chủ đề khác nhau để tiện quản lý cũng như khi tìm lại.

Khi nhấn chọn bất cứ dữ liệu nào trong Dumpster, sẽ có 3 tùy chọn xuất hiện bên dưới gồm Restore (Khôi phục), Delete (xóa hỏi Dumpster) và Share (chia sẻ file lên mạng xã hội). Nếu bạn muốn khôi phục thì cần chọn Restore để lấy lại dữ liệu từ Dumpster mà thôi.

Cách tạo thùng rác cho Android bằng Dumpster Cách tạo thùng rác cho Android bằng Dumpster

Cách tạo thùng rác cho các thiết bị Android bằng ứng dụng Dumpster cũng hữu ích đó chứ. Bạn sẽ hạn chế được được xóa nhầm file và không thể lấy lại khi cần thiết. Cách thực hiện lại đơn giản chỉ cần vài cú chạm nhanh chóng là bạn có thể lấy lại mọi file mình muốn.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 05/07/2016 08:27
31 👨 699
0 Bình luận
Sắp xếp theo