Cách tạo một cuộc thăm dò ý kiến trong Microsoft Outlook

Microsoft vừa bổ sung thêm một tùy chọn mới vô cùng hữu ích trên ứng dụng email Outlook, cho phép bạn khởi tạo các cuộc thăm dò ý kiến (poll) và sau đó gửi chúng dưới dạng email cho người khác. Người nhận sẽ có thể biểu quyết ý kiến (vote) ngay trong hộp thư đến mà không cần phải mở thêm bất kỳ trang web, dịch vụ hoặc ứng dụng của bên thứ ba nào khác.

Như vậy về mặt kỹ thuật, Outlook đã sở hữu tính năng tạo poll hoàn chỉnh ngay trong giao diện ứng dụng. Đây là một sự bổ sung tuyệt vời cho người dùng Outlook, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn chọn Outlook làm môi trường giao tiếp chính nhưng thường phải dựa vào các giải pháp tạo thăm dò ý kiến khác của bên thứ ba.

Tùy chọn mới này sẽ được ra mắt cho người dùng Outlook như một phần của bản cập nhật July 2020 update, và hiện đang ở trạng thái preview. Tuy nhiên bạn có thể dùng thử ngay bây giờ bằng cách đăng ký vào tham gia chương trình thử nghiệm nội bộ Office insider và tải xuống bản dựng preview build mới nhất.

Ngoài ra, tính năng này hiện sẽ chỉ có thể sử dụng được trên máy tính Windows, đồng thời không phải là một phần của Office 2016 hoặc Office 2019 mà sẽ vẫn là tính năng độc quyền cho những người đăng ký thuê bao Office 365.

Về cơ bản, tạo một cuộc thăm dò ý kiến trong Microsoft Outlook khá đơn giản.

Sau khi khởi chạy giao diện người dùng mới để soạn email, bạn sẽ thấy có một nút “Poll” nằm ngay bên dưới tab Insert trong thanh ribbon. Nhấp vào nút Poll này sẽ khởi chạy giao diện người dùng chuyên dụng cho phép bạn điền thông tin chi tiết về cuộc thăm dò mà mình sắp chia sẻ với các cá nhân khác.

Nút “Poll” mới
Nút “Poll” mới

Không có quá nhiều bước bắt buộc để thiết lập 1 cuộc thăm dò ý kiến. Bạn chỉ cần nhập các chi tiết sau:

  • Câu hỏi thăm dò ý kiến
  • Câu trả lời gợi ý
  • Thêm câu trả lời (nếu cần)
  • Cho phép chọn nhiều câu trả lời

Sau khi mọi thứ hoàn tất, hãy bấm chọn “Insert poll into email” và lên danh sách những người bạn muốn mời tham gia thăm dò ý kiến.

Các liên hệ nhận được tin nhắn có thể chọn một tùy chọn và bỏ phiếu trực tiếp trên giao diện Outlook. Tất nhiên, họ cũng có thể xem kết quả mà không cần bỏ phiếu.

Ở phiên bản đầu tiên của tùy chọn thăm dò ý kiến này, người dùng có thể bỏ phiếu bao nhiêu lần tùy ý, điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung nếu bị lạm dụng. Tuy nhiên, Microsoft cho biết họ đang phát triển một tùy chọn đặc biệt khác cho phép giới hạn việc bỏ phiếu chỉ trong một mục, và tính năng này sẽ được ra mắt trong các bản cập nhật tương lai.

Cuộc thăm dò ý kiến đã được tạo
Cuộc thăm dò ý kiến đã được tạo

Lưu ý rằng tính năng tạo poll hiện mới đang ở phiên bản preview. Phiên bản ra mắt chính thức có thể chứa đựng một số thay đổi cũng như cải tiến, bổ sung. Quantrimang sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất.

Thứ Ba, 28/07/2020 23:21
31 👨 302
0 Bình luận
Sắp xếp theo