Cách tạo link truy cập công khai nhóm trò chuyện trên WhatsApp

Khi bạn sở hữu một nhóm chat công khai lớn trên WhatsApp, việc tự phải thêm từng thành viên mới một cách thủ công không chỉ là một quá trình tẻ nhạt mà còn rất mất thời gian. May thay, WhatsApp cho phép bạn tạo một liên kết truy cập nhóm chat công khai. Bạn có thể chia sẻ liên kết này đến những người mình muốn để mời họ truy cập vào nhóm chat của mình ngay lập tức

Tạo link truy cập công khai nhóm trò chuyện trên WhatsApp

Để tạo liên kết truy cập công khai nhóm chat trên WhatsApp rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên, mở ứng dụng WhatsApp trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn và chọn cuộc trò chuyện nhóm mà bạn muốn tạo liên kết truy cập công khai.

Chọn cuộc trò chuyện nhóm mà bạn muốn tạo liên kết truy cập công khai.

Tiếp theo, hãy nhấn vào tên nhóm của bạn ở đầu màn hình để truy cập trang hồ sơ của nhóm.

Nhấn vào tên nhóm

Cuộn xuống cuối trang và chọn tùy chọn “Invite Via Link”.

Nhấn vào “Invite Via Link”

Bạn sẽ tìm thấy liên kết của nhóm mình trên màn hình sau.

Liên kết của nhóm

Bạn có thể sao chép liên kết bằng cách nhấn vào nút “Copy Link”, hoặc có thể chia sẻ liên kết đó trực tiếp bằng nút “Share Link” hoặc "Send Link Via WhatsApp". Ngay sau đó, WhatsApp sẽ hiển thị giao diện cho phép bạn nhập lời mời đi kèm với liên kết truy cập vừa tạo.

Lời mời đi kèm với liên kết

Liên kết đến nhóm chat của bạn đang ở chế độ công khai. Nghĩa là bạn thậm chí có thể đăng nó lên một trang web hoặc tài khoản mạng xã hội của mình để mời mọi người tham gia. Khi ai đó nhấp vào liên kết, họ sẽ có thể tham gia vào nhóm chat mà không cần bạn phải phê duyệt thủ công như trước.

Mã QR tuy cập nhóm

Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo mã QR truy cập nhóm chat thay cho liên kết kiểu đường link truyền thống. Khi bạn chia sẻ mã này, bất kỳ ai cũng có thể quét mã để tham gia nhóm trò chuyện của bạn.

Trong trường hợp số người tham gia nhóm chat vượt quá dự tính, hoặc bạn cảm thấy như liên kết công khai đang bị spam, có thể thiết lập lại liên kết đó từ chính menu này bằng cách bấm vào nút “Reset Link”.

“Reset Link”

Bây giờ, bạn có thể thiết lập thời điểm liên kết truy cập hết hạn.

Ngoài ra WhatsApp cũng cung cấp khả năng ghi liên kết truy cập nhóm chat vào NFC tag. Để làm điều đó, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của trang “Invite Link” và chọn “Write NFC tag”. Giữ điện thoại của bạn gần NFC tag để bắt đầu quá trình truy cập tự động.

Tạo NFC tag

Thứ Hai, 15/02/2021 23:38
31 👨 110
0 Bình luận
Sắp xếp theo