Cách tạo tài khoản Discord và đăng nhập vào Discord

Dù xuất hiện sau những dịch vụ chat voice dành cho game thủ như TeamSpeak, GameVox hay Skype, nhưng ở thời điểm hiện tại Discord đã lôi kéo được rất nhiều các game thủ. Với Discord các bạn có thể chat văn bản và chat voice cùng với đồng đội hoàn toàn miễn phí, đặc biệt nó có khả năng chat nhóm một cách dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời đưa tất cả vào giao diện hiện đại.

Discord hiện có thể sử dụng cả trên máy tính và điện thoại thông minh, tuy nhiên phần mềm này chưa hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ là một rào cản đối với những game thủ không giỏi tiếng anh. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tải, cài đặt cũng như tạo tài khoản và đăng nhập vào Discord.

Hướng dẫn cài đặt, tạo tài khoản và đăng nhập vào Discord trên máy tính

Trong khuôn khổ bài viết, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách tải, cài đặt Discord, tạo tài khoản và đăng nhập vào Discord trên máy tính Windows. Với các thiết bị khác, các bạn chỉ cần làm theo thao tác tương tự là được.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn phải tải Discord về máy tính. Hãy chọn phiên bản phù hợp với thiết bị đang sử dụng thông qua liên kết dưới đây.

Bước 2:

Khi đã tải file xong, bạn hãy chạy file cài đặt bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Run Administrator.

 Chọn Run Administrator

Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện một giao diện mới cho biết bạn phải chờ khoảng một vài phút để Discord hoàn tất quá trình cài đặt.

Chờ một vài phút để Discord hoàn tất quá trình cài đặt

Nếu trên màn hình hiện ra bảng Discord giống như dưới đây thì có nghĩa là quá trình cài đặt Discord đã thành công. Việc tiếp theo là tạo tài khoản Discord. Trường hợp bạn đã có tài khoản trước đó thì chỉ cần nhập thông tin tài khoản và bấm Login để đăng nhập. Ngược lại, nếu chưa có thì các bạn chọn Register để tạo tài khoản. Ở đây, chúng ta chọn Register để tạo tài khoản Discord mới.

Chọn Register để tạo tài khoản Discord mới

Các thao tác đăng ký hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đặt tên tài khoản, nhập email và mật khẩu vào mục Create An Account và nhấn Continue là xong.

Các thao tác đăng ký tài khoản hết sức đơn giản

Ngay sau khi tài khoản được tạo, Discord sẽ tự động đăng nhập tài khoản của bạn vào phần mềm.

Discord sẽ tự động đăng nhập tài khoản của bạn vào phần mềm

Công việc còn lại của bạn là tạo riêng một server cho mình, hoặc tham gia với những server khác trong màn hình chờ Discord.

Tạo riêng một server cho mình

Lưu ý: Hai tính năng chính của Discord là chat theo văn bản, hoặc là chat theo voice, chúng hoàn toàn miễn phí nên bạn chỉ cần lập tài khoản và đăng nhập là có thể sử dụng được ngay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra nhiều server mà không chịu bất cứ giới hạn nào.

Như vậy, Quản trị mạng đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt, tạo tài khoản và đăng nhập vào Discord trên máy tính một cách chi tiết. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này hơn, hãy tự mình khám phá sau khi tạo tài khoản Discord luôn nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng từ những gì mà Discord đem lại.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Năm, 18/07/2019 10:00
53 👨 13.847
0 Bình luận
Sắp xếp theo