Cách sửa lỗi Timeline trên Windows 10 April 2018 Update

Timeline không hoạt động

Việc cài đặt các phiên bản mới hệ điều hành và gặp lỗi là điều không tránh khỏi. Với Windows 10 April 2018 Update, trước và sau khi cài đặt có thể hệ thống sẽ gặp phải một số vấn đề, chẳng hạn lỗi Timeline không hoạt động.

Timeline trên Window 10 sẽ sắp xếp các hoạt động theo dòng thời gian, giúp tìm lại các tài liệu, tác vụ, liên kết hay email nhanh chóng. Nếu Timeline gặp vấn đề, không hoạt động trên Windows 10 April 2018 Update, việc tìm lại các hoạt động đã thực hiện sẽ gặp khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi Timeline trên Windows 10 April 2018 Update.

1. Sửa lỗi Timeline Windows 10 April 2018 Update qua Settings

Bước 1:

Trước hết bạn hãy nhấn Windows + I để mở Settings, sau đó nhấn vào mục Privacy.

Mục Privacy

Bước 2:

Trong menu của Privacy nhấn chọn vào Windows Permissions rồi nhìn sang bên phải phần Activity history, tích chọn vào Let Windows collect my activities from the PC.

Trong trường hợp muốn đồng bộ hoạt động giữa các thiết bị, bạn chọn tùy chọn Let Windows sync my activities from this PC to the cloud.

Activity history

Bước 3:

Tiếp đến nhìn xuống bên dưới phần Show activities from accounts, hãy bật tài khoản Microsoft cá nhân đăng nhập trên hệ thống.

Bật tài khoản Microsoft

Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Timeline trên thanh Taskbark. Nếu không thấy biểu tượng, click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar, chọn nút Show Task View button.

Hiển thị biểu tượng Timeline

Để xem các ngày khác trong Timeline, đăng nhập tài khoản Microsoft rồi click vào biểu tượng Timline, rồi nhấn vào nút Turn on để kích hoạt.

Hiển thị thời gian trên Timeline

2. Sửa lỗi Timeline qua Registry Editor

Bước 1:

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa regedit để truy cập vào Registry Editor.

Nhập từ khóa regedit

Bước 2:

Trong giao diện mới người dùng truy cập theo đường dẫn dưới đây.

KEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\System

Truy cập Registry Editor

Bước 3:

Nhìn sang nội dung bên phải sẽ thấy các giá trị gồm EnableActivityFeed, PublishUserActivitiesUploadUserActivities. Hãy thay đổi các giá trị dữ liệu thành 1 tại khung Value data.

Sửa giá trị dữ liệu

Trong trường trường hợp không có các giá trị dữ liệu như trên, nhấn chuột phải vào khung bên phải chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên các giá trị như trên rồi sau đó cũng thay đổi giá trị tại Value data là 1.

Lưu ý, người dùng cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft để thực hiện.

3. Sửa lỗi Timeline bằng tính năng Nearby Sharing

Trong trường hợp Timeline không hoạt động hoặc hoạt động có vấn đề thì có thể kích hoạt tính năng Nearby Sharing.

Bước 1:

Bạn truy cập vào Windows Settings, chọn thiết lập System rồi chọn Shared experiences.

Mục thiết lập System

Bước 2:

Trong nội dung thiết lập của Shared experiences, mục Share across devices hãy thiết lập nội dung bên dưới là Everyone nearby.

Chọn Everyone nearby

Trên đây là 3 cách khắc phục lỗi Timeline hoạt động chậm trên Windows 10 April 2018 Update. Bạn hãy thử cách 1 và cách 3 trước để chỉnh sửa các thiết lập trên hệ thống, sau đó nếu không được mới đến cách 2 chỉnh sửa sâu hơn trong Registry Editor.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Năm, 24/05/2018 14:26
41 👨 398
0 Bình luận
Sắp xếp theo