Cách sửa lỗi Bad_Module_Info trên Windows 10

Lỗi xảy ra khi chạy ứng dụng, hoặc trò chơi

Một số người dùng Windows 10 gần đây phản ánh máy tính thường xuyên nhận được thông báo lỗi Bad_Module_Info khi chạy ứng dụng hoặc trò chơi nhất định trên máy tính. Trong đó một số người sau khi thông báo thường xuyên bị lỗi này khi nâng cấp lên bản Windows 10 Fall Creators Update.

Khi lỗi này xuất hiện sẽ treo ứng dụng, game khi khởi chạy trên máy tính. Mặc dù lỗi này không làm ảnh hưởng đến hệ thống, nhưng với những ai cài đặt và chơi game như Counter-Strike: Global Offensive, Playerunknown’s Battleground sẽ gặp lỗi này thường xuyên. Như vậy việc chơi game trên Windows 10 ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Vậy đâu là nguyên nhân xảy ra lỗi Bad_Module_Info trên Windows 10 và cách khắc phục lỗi này như thế nào?

Cách khắc phục lỗi Bad_Module_Info cài game

Lỗi này xảy ra là do ảnh hưởng từ tính năng tối ưu hóa màn hình (Fullscreen Optimization) trên Windows 10. Lỗi này sẽ không làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy tính, lẫn hệ thống nhưng khiến các ứng dụng và game bị tắt đột ngột ngay khi khởi động.

Thông báo lỗi Bad Module Info

Cách 1: Vô hiệu hóa Fullscreen Optimization

Như đã nói bên trên lỗi này xảy ra là do tính năng Fullscreen Optimization, nên bạn chỉ cần tắt tính năng này đi là xong.

Bước 1:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng ứng dụng hoặc game bị lỗi trên màn hỉnh rồi chọn Properties trong menu xổ xuống.

Nhấn chọn Properties

Bước 2:

Xuất hiện bảng tùy chỉnh nhấn vào tab Compatibility rồi tích chọn tại tùy chọn Disable fullscreen optimizations. Cuối cùng nhấn ApplyOK để lưu lại thay đổi.

Tắt tối ưu hóa màn hình

Cách 2: Chạy game ở chế độ Compatibility Mode

Compatibility Mode là chế độ tương thích trên hệ điều hành Windows giúp chúng ta có thể chạy những ứng dụng của hệ điều hành cũ trên các nền tảng hệ điều hành mới hơn.

Chúng ta cũng nhấn vào Properties ở ứng dụng gặp vấn đề rồi chọn vào tab Compatibility, sau đó đánh tích vào mục Run this program in compatibility mode for rồi chọn phiên bản hệ điều hành Windows mà bạn sử dụng. Ở đây nên chọn Windows 8 hoặc Windows 7.

Nếu tình trạng lỗi không được cải thiện hãy kết hợp tắt tối ưu hóa màn hình và cách chạy ứng dụng, game tương thích với hệ điều hành cũ.

Chỉnh tính tương thích cho game

Cách 3: Cập nhật driver cho GPU

Với những máy tính dùng Nvidia GPU, việc vô hiệu hóa tính năng tối ưu hóa màn hình ở bên trên chưa thể khắc phục lỗi Bad_Module_Info trên Windows 10.

Nếu vậy bạn hãy thử cập nhật driver card đồ họa lên phiên bản mới nhất bằng cách mở Device Manager, nhấn chuột phải vào card đồ họa đang dùng và chọn Update Driver.

Nâng cấp driver màn hình

Chúng ta có thể tham khảo một số cách cập nhật driver đồ họa, hoặc các driver hệ thống trong những bài viết dưới đây.

Mặc dù lỗi Bad_Module_Info trên Windows 10 không làm ảnh hưởng đến hệ thống, nhưng bạn sẽ không khởi động được ứng dụng và trò chơi. Hãy thử khắc phục với một trong 3 cách trên. Nếu không sửa được lỗi bạn buộc phải gỡ và cài đặt lại game.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Hai, 15/01/2018 21:53
51 👨 4.025
0 Bình luận
Sắp xếp theo