Cách sửa lỗi AirDrop không hoạt động trên iOS 11.2

Lỗi xảy ra khi nâng cấp lên iOS 11.2

Với các thiết bị iOS thì AirDrop là phương thức truyền dữ liệu từ hình ảnh, nhạc hay video. Tuy nhiên, nhiều người dùng sau khi nâng cấp thiết bị lên iOS 11.2 đã phảnh ánh ứng dụng AirDrop liên tục gặp vấn đề, không hoạt động, không thể gửi dữ liệu giữa các thiết bị iOS.

Nếu người dùng gặp phải lỗi ứng dụng AirDrop trên iOS 11.2 hay ở những phiên bản hệ điều hành khác, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn sửa lỗi AirDrop trên iOS

Cách 1: Thiết lập lại AirDrop

Nếu AirDrop gặp vấn đề trục trặc, người dùng có thể tiến hành thiết lập lại ứng dụng. AirDrop có 3 chế độ gồm Off (không nhận), Contacts Only (chỉ danh bạ) và Everyone (mọi người). Contacts Only (chỉ danh bạ) và Everyone (mọi người) sẽ cần sự xác nhận. Trong trường hợp AirDrop không hoạt động, hãy thử chuyển về chế độ Everyone và thử lại, hoặc có thể tắt AirDrop và bật lại.

Mở ứng dụng AirDrop Chuyển AirDrop về chế độ Everyone

Cách 2: Sửa lỗi kết nối với Mac

Nếu kết nối các thiết bị iPhone/iPad với máy Mac nhưng Mac không nhận AirDrop và hiển thị, hãy mở Finder trên Mac rồi chọn AirDrop trên thanh sidebar.

Sửa lỗi kết nối AirDrop trên Mac

Cách 3: Chuyển đổi nút biểu tượng

Chúng ta tiến hành thử tắt rồi bật lại AirDrop rồi mở Control Center. Sau đó nhấn vào Buletooth và WiFi để tắt rồi bật lại 2 nút này lần nữa. Hoặc bạn có thể nhấn chọn vào biểu tượng máy bay để tắt Bluetooth và WiFi rồi mở lại. Cuối cùng hãy thử kết nối lại AirDrop có được không.

Tắt Bluetooth, WiFi Mở lại Bluetooth

Cách 4: Khởi động lại thiết bị

Trước hết bạn nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi xuất hiện logo Apple. Sau đó thả tay và chờ thiết bị khởi động lại. Cuối cùng cũng tiến hành bật AirDrop để kiểm tra hoạt động.

Khởi động lại thiết bị

Cách 5: Nâng cấp hệ điều hành mới

Có thể lỗi này xảy ra do hệ điều hành mà bạn đang sử dụng không tương thích với ứng dụng. Tuy nhiên trên bản iOS 11.2 lỗi AirDrop do tương thích phiên bản hệ điều hành thường khá ít xảy ra, nhưng bạn cũng nên thử nâng cấp lên bản mới để sửa lỗi này xem sao.

Kiểm tra phiên bản hệ điều hành Nâng cấp hệ điều hành

Cách 6: Thiết lập lại kết nối mạng

Một trong những cách thức được nhiều người sử dụng khi AirDrop gặp vấn đề đó là tiến hành thiết lập lại mạng iPhone/iPad.

Bạn truy cập vào Settings > General rồi nhấn chọn vào Reset. Nhấn vào mục Reset Network Settings và nhập mật khẩu nếu được yêu cầu. Sau đó nhấn tiếp vào Reset Network Settings để xác nhận.

Cuối cùng kết nối lại với WiFi và Bluetooth trên các thiết bị và kiểm tra xem AirDrop đã hoạt động hay chưa.

Cài đặt thiết bị Kết nối mạng trên thiết bị Reset lại kết nối mạng

Cách 7: Liên hệ tới Apple

Cách giải quyết cuối cùng đó là bạn sẽ cần liên lạc với Apple hoặc mang máy tới những trung tâm chăm sóc khách hàng của Apple để tiến hành kiểm tra lại thiết bị.

Lỗi AirDrop sẽ làm ảnh hưởng tới việc chuyển dữ liệu iPhone/iPad hay trên máy Mac, buộc bạn phải chuyển sang những cách thức khác chuyển dữ liệu trên iPhone. Nếu bạn dùng iOS 11.2 và gặp lỗi AirDrop trên, hoặc bất cứ phiên bản hệ điều hành iOS nào thì hãy thử cách khắc phục theo bài viết trên.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Tư, 21/02/2018 21:23
31 👨 32.660
0 Bình luận
Sắp xếp theo