Cách sử dụng tính năng Tapback và Emoji iMessage trên iOS 10

Sử dụng biểu tượng cảm xúc để trả lời tin nhắn

Một trong số những tính năng đáng chú ý trên phiên bản iOS 10 đó là cải tiến trong ứng dụng nhắn tin iMessage. Bạn sẽ được sử dụng tính năng Tapback và bộ emoji hoàn toàn mới trên thiết bị. Tapback hỗ trợ người dùng có thể phản hồi trực tiếp tin nhắn trong iMessage bằng biểu tượng cảm xúc. Chúng ta không cần phải gõ nội dung, mà chỉ cần gửi biểu tượng cảm xúc để trả lời tin nhắn. Bên cạnh đó, bộ biểu tượng cảm xúc emoji cũng thay đổi khá nhiều.

1. Sử dụng tính năng Tapback trong iMessage iOS 10:

Việc gửi biểu tượng cảm xúc để trả lời tin nhắn trên iMessage cũng tương tự như khi chúng ta sử dụng ứng dụng Facebook.

Bước 1:

Trước hết, mở ứng dụng Message trên thiết bị. Chúng ta sẽ nhấn và giữ một tin nhắn iMessage. Ngay sau đó sẽ xuất hiện một loạt những biểu tượng cảm xúc. Chẳng hạn like, dislike, haha,..

iMessage trên iOS 10

Bước 2:

Nhấp chọn biểu tượng Tapback muốn dùng là xong. Nếu muốn gửi bằng biểu tượng khác. Bạn cũng nhấn và giữ tin nhắn iMessage để xuất hiện các biểu tượng cảm xúc, sau đó chọn biểu tượng mới muốn đổi.

iMessage trên iOS 10

Bước 3:

Để xóa biểu tượng đã dùng, cũng nhấn và giữ vào tin nhắn đó. Nếu muốn bỏ biểu tượng nào đã dùng thì nhấn lại vào biểu tượng đó. Ví dụ, bạn không muốn sử dụng biểu tượng like thì nhấn lại vào like.

2. Chuyển đổi nội dung thành emoji:

Bước 1:

Chúng ta cũng mở ứng dụng nhắn tin trên thiết bị, gõ nội dung văn bản muốn gửi. Tiếp theo nhấn chọn biểu tượng quả cầu emoji trên bàn phím.

iMessage trên iOS 10

Bước 2:

Chúng ta sẽ chọn những từ ngữ muốn chuyển sang biểu tượng emoji. Chú ý, nhấn vào những đoạn chữ nổi bật với màu vàng trong nội dung tin nhắn. Ngay khi bạn nhấn vào sẽ xuất hiện một loạt emoji, chọn biểu tượng để sử dụng rồi nhấn mũi tên màu xanh để gửi.

iMessage trên iOS 10

3. Phóng to kích thước emoji 3 lần trong iMessage:

Bước 1:

Mở phần soạn tin nhắn gửi cho bạn bè, sau đó nhập 3 lần biểu tượng emoji bất kỳ.

Bước 2:

Sau đó nhấn mũi tên màu xanh để gửi., biểu tượng emoji sẽ phóng to gấp 3 lần. Nếu bạn nhấn quá 3 lần biểu tượng, kích thước sẽ chuyển về như ban đầu.

iMessage trên iOS 10

Như vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng tính năng Tapback, gửi biểu tượng phản hồi tin nhắn và sử dụng emoji trong iMessage trên bản iOS 10. Khá thú vị đó chứ!

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 16/09/2016 22:44
41 👨 1.026
0 Bình luận
Sắp xếp theo