Cách sử dụng chế độ trackpad trên iPhone

Làm thế nào để kích hoạt chế độ trackpad trên các điện thoại không phải 3D Touch như iPhone SE, iPhone 6/6 Plus hoặc iPhone 5s và iPad? Bạn có thể làm được điều đó với những chiếc điện thoại iPhone cài hệ điều hành iOS 12.

Chế độ trackpad trên các điện thoại iPhone từ iPhone 6S trở lên cực kỳ hữu ích khi chỉnh sửa văn bản. Tuy nhiên tính năng tiện dụng này lại không được hỗ trợ trên các điện thoại không có công nghệ cảm biến. Thật may mắn với hệ điều hành iOS 12, bạn có thể sử dụng tính năng di chuột này trên các điện thoại iPhone SE, 6 Plus hoặc iPhone 5s và iPad.

Lưu ý: Một số chức năng của chế độ trackpad sẽ không hoạt động trên các thiết bị không hỗ trợ 3D Touch. Ví dụ: bạn không thể chọn một từ hoặc câu bằng cách nhấn mạnh vào màn hình.

Cách kích hoạt chế độ trackpad trên iPhone 6, 6 Plus, iPhone SE, 5s hoặc iPad cài iOS 12

Bước 1. Mở một ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn sử dụng chế độ trackpad. Bây giờ, mở bàn phím như bình thường.

Mở ứng dụng cần soạn thảo

Bước 2. Để kích hoạt chế dộ trackpad, bạn cần chạm và giữ phím Spacebar (phím cách).

Nhấn và giữ phím cách

Bây giờ hãy trải nghiệm chế độ này như các điện thoại iPhone đời mới.

Cách sử dụng chế độ trackpad trên iPhone 6, 6 Plus, iPhone SE, 5s hoặc iPad cài iOS 12

Để sử dụng chế độ chọn văn bản, chỉ cần nhấn vào vùng màu xám bất kỳ trong khi vẫn nhấn phím Spacebar. Sau đó, bạn cần phải kéo ngón tay trên văn bản để chọn. (Trên iPhone 3D Touch, bạn có thể nhấn vào màn hình để chọn văn bản).

Khi văn bản được chọn, bạn có thể chỉnh sửa văn bản như bình thường. Khi đó bạn không cần phải giữ phím Spacebar nữa. Bạn có thể nhấn vào văn bản được chọn để truy cập các tùy chọn định dạng như Cắt, Sao chép, Dán, Chia sẻ ,Tra cứu, v.v.

Vậy là bạn có thể tận dụng toàn bộ lợi thế của tính năng này để chỉnh sửa văn bản một cách dễ dàng.

Xem thêm:

Thứ Bảy, 18/08/2018 11:08
31 👨 271