Cách sử dụng App Library trên iOS 14

Trong iOS 14, Apple đã giới thiệu một vài thay đổi lớn trong màn hình chính, bao gồm có widget mới và App Library. Tính năng App Library được thiết kế để chứa nhiều bộ sưu tập ứng dụng và giúp người dùng truy cập vào dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nó.

App Library áp dụng một cách thức sắp xếp ứng dụng mới đó là tự động phân chia các app theo danh mục và có danh sách được xếp theo thứ tự bảng chữ cái, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Cách truy cập vào App Library trên iPhone

 • Trên màn hình chính của iPhone, gạt sang trái để thấy màn hình cuối cùng chứa ứng dụng.
 • Gạt sang trái lần nữa để App Library xuất hiện.
  Gạt sang trái đến màn hình cuối cùng để truy cập vào App Library
  Gạt sang trái đến màn hình cuối cùng để truy cập vào App Library

Cách sử dụng App Library

Khi mở App Library, bạn sẽ thấy hai cột gồm có các danh mục ứng dụng được tự động thiết lập. Bạn có thể chạm vào từng app một để mở, hoặc ấn vào một nhóm gồm bốn ứng dụng để xem tất cả các ứng dụng có trong danh mục ấy.

Ấn vào từng mục và mở ứng dụng như bình thường
Ấn vào từng mục và mở ứng dụng như bình thường

Để xóa một ứng dụng nào đó, ấn giữ tên một danh mục hoặc vào phần trống để bật chế độ rung, sau đó ấn vào biểu tượng “x” trên góc của ứng dụng bạn muốn xóa. Để thêm app vào màn hình chính, ấn giữa ứng dụng đó và chọn Add to Home Screen.

Cách sử dụng App Library List View

App Library cũng có một danh sách giúp bạn dễ dàng tìm được ứng dụng đã cài đặt trong thiết bị

 • Ấn vào thanh tìm kiếm của App Library trên đầu màn hình. Hoặc vuốt từ dưới lên.
 • Gõ tên ứng dụng hoặc kéo từ trên xuống để tìm. Bạn có thể kéo ở thanh cuộn để các phần chữ cái nhảy nhanh hơn.
 • Bấm vào ứng dụng cần tìm để mở.
  Sử dụng thanh tìm kiếm hoặc dãy chữ cái để tìm ứng dụng
  Sử dụng thanh tìm kiếm hoặc dãy chữ cái để tìm ứng dụng

Nếu bạn thích sử dụng App Library, bạn có thể sắp xếp ứng dụng gọn gàng trên Home Screen để không phải vuốt qua vuốt lại nhiều.

Cách vuốt nhanh màn hình chính trên iOS 14

iOS 14 cung cấp thêm một cách khác để vuốt qua các màn hình chính trên iPhone và iPad.

Trên màn hình chính, chú ý tới các dấu chấm ở bên dưới, ngay bên trên thanh Dock. Số lượng dấu chấm tương đương với số trang màn hình chính bạn đang có.

Chỉ với một ngón tay, bấm và giữ những dấu chấm, một đường viền sẽ xuất hiện xung quanh chúng. Không cần nhấc ngón tay ra, gạt ngón tay của bạn sang trái hoặc phải. Các trang màn hình chính sẽ thay đổi. Bạn di chuyển ngón tay càng nhanh, các trang màn hình chính được đổi càng nhanh.

Tính năng này vô cùng tiện lợi nếu bạn có nhiều trang màn hình chính. Tuy nhiên, trong trường hợp sở hữu nhiều ứng dụng, bạn nên sử dụng App Library mới trên iOS 14. Cả App Library và widget cho màn hình chính mới có thể giúp bạn sắp xếp ứng dụng một cách khoa học hơn.

Thứ Tư, 23/09/2020 10:54
51 👨 4.822
0 Bình luận
Sắp xếp theo