Cách reset Windows Terminal về cài đặt mặc định

Windows Terminal cho phép bạn tùy chỉnh nhiều tùy chọn thiết lập khác nhau. Đây cũng chính là yếu tố được đánh giá cao của công cụ này. Tuy nhiên, nếu đã thực hiện quá nhiều thay đổi đối với Windows Terminal và muốn quay trở về trạng thái cài đặt mặc định, phải làm thế nào? ,

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể reset Windows Terminal về thiết lập mặc định chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Cách khôi phục Windows Terminal về cài đặt gốc

Không giống như nhiều ứng dụng khác trên Windows 10, Windows Terminal không có một tùy chọn chuyên biệt để bạn reset trạng thái cài đặt của phần mềm. Thay vào đó, người dùng sẽ phải xóa thủ công các tệp cài đặt đã được thêm vào lúc trước để đưa chương trình về trang thái thiết lập mặc định ban đầu.

Trước tiên, hãy mở menu “Start”, tìm từ khóa “Windows Terminal” và nhấp vào ứng dụng tương ứng trong kết quả trả về.

Nhấn vào “Windows Terminal”

Trong cửa sổ Windows Terminal, bạn nhấp vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống và chọn “Settings”.

Chọn “Settings”

Khi Windows Terminal hỏi bạn muốn mở tệp cài đặt như thế nào, hãy chọn “Notepad” từ danh sách và nhấp vào “OK”.

Chọn “Notepad”

Khi tệp cài đặt mở ra, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ nội dung tệp. Sau đó, nhấn Backspace để xóa tất cả các nội dung này.

(Cảnh báo: Nếu bạn muốn giữ lại các cài đặt tùy chỉnh, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao chép chúng sang một tài liệu Notepad mới trước khi xóa. Nhờ đó, bạn có thể khôi phục cài đặt của mình một cách dễ dàng sau này).

Xóa toàn bộ nội dung tệp

Tệp cài đặt của bạn hiện đã trống. Nhấp vào File > Save trong Notepad để lưu tệp trống này.

Nhấp vào File > Save

Thoát khỏi Windows Terminal và truy cập lại. Ứng dụng sẽ thông báo rằng tệp cài đặt của bạn đang trống và sẽ tự động tạo tệp cài đặt mới với các giá trị mặc định.

Thứ Bảy, 29/05/2021 21:31
31 👨 316
0 Bình luận
Sắp xếp theo