Cách reset trình duyệt Edge nhanh chóng trong Windows 10

Microsoft Edge là ứng dụng tích hợp sẵn được Windows 10 bảo vệ nên không có khả năng bị malware hay virus tấn công, xâm nhập. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp Edge gặp vài lỗi vặt, lỗi đồ họa cần reset lại, hay vì lý do nào đó bỗng nhiên bạn muốn đưa nó về trạng thái mặc định.

Vào những thời gian đầu, việc reset lại Edge đã bị cuốn theo một số phương pháp tùy chỉnh rườm rà, một trong số đó bao gồm rất nhiều bước phức tạp hoặc sử dụng Command Prompt - điều này có thể gây khó khăn cho một số người dùng.

Tuy nhiên, khá may mắn là từ bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, giờ đây chỉ cần vài cú nhấp chuột là có thể làm được điều đó. Vậy làm thế nào để đưa Edge về trạng thái mặc định? Hãy cùng Quantrimang.com đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Reset lại Edge

Khôi phục cài đặt mặc định trên Microsoft Edge

Để reset Edge, hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Đóng Microsoft Edge nếu đang chạy trình duyệt này.

Bước 2: Tới Settings bằng cách sử dụng phím tắt Windows+I và điều hướng tới Apps.

Giao diện cài đặt của Windows sẽ hiển thị, bạn chọn Apps
Giao diện cài đặt của Windows sẽ hiển thị, bạn chọn Apps

Bước 3: Đến cửa sổ Apps & Features và cuộn xuống để xác định vị trí mục Microsoft Edge. Khi click vào, bạn sẽ thấy hiển thị tùy chọn cài đặt nâng cao, di chuyển và gỡ cài đặt. Bây giờ chỉ cần kích chọn Advanced Options.

Kích chọn Advanced Options trong Microsoft Edge
Kích chọn Advanced Options trong Microsoft Edge

Bước 4: Kéo xuống dưới giao diện hiển thị, nhấn chọn Reset trong mục Reset.

Nhấn chọn Reset trong mục Reset
Nhấn chọn Reset trong mục Reset

Bước 5: Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện nhằm xác nhận bạn đang xóa tất cả dữ liệu của Microsoft Edge, hãy nhấp chọn Reset một lần nữa và chờ tới khi quá trình hoàn tất.

Xác nhận Reset Edge một lần nữa trước khi Windows thực hiện
Xác nhận Reset Edge một lần nữa trước khi Windows thực hiện

Vậy là bạn đã Reset Edge xong rồi!

Khi reset Edge, bạn sẽ đưa trình duyệt về cài đặt gốc, nghĩa là bạn sẽ mất tất cả lịch sử duyệt web, cài đặt, đăng nhập đã lưu và cookie. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị mất các bookmark.

Hãy thử xem nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 10/01/2020 13:46
53 👨 1.417